Thêm tin yêu Công đoàn

03 Tháng 01, 2023 | 08:02

Các chương trình chăm lo do LĐLĐ quận 1, TP HCM khởi xướng đã góp phần động viên đoàn viên - lao động khó khăn

Hôm nay (3-1), LĐLĐ quận 1, TP HCM tổng kết hoạt động năm 2022 và làm lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì do Chủ tịch nước trao tặng. Nhìn lại thành quả hoạt động năm 2022, bà Trương Thị Minh Dung, Chủ tịch LĐLĐ quận 1, TP HCM, khẳng định: "Lấy lợi ích đoàn viên - lao động làm thước đo nên tổ chức Công đoàn quận thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức chăm lo. Được quan tâm, chăm sóc đúng mức, chắc chắn đoàn viên - lao động sẽ thêm tin yêu tổ chức Công đoàn".

Chăm lo lợi ích thiết thực

Trong những năm qua, thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ TP, LĐLĐ quận đã triển khai có hiệu quả chương trình "Phúc lợi đoàn viên" qua các thỏa thuận hợp tác, chủ động tìm kiếm đối tác mới với các sản phẩm dịch vụ mới, tổ chức ký kết mang lại nhiều lợi ích tốt hơn cho đoàn viên.

Thêm tin yêu Công đoàn - Ảnh 1.

“Ngày hội Đồng hành với doanh nghiệp - Vui Tết cùng người lao động” do LĐLĐ quận 1, TP HCM phối hợp UBND và Ủy ban MTTQ quận 1 tổ chức

Từ năm 2019, LĐLĐ quận đã linh hoạt sáng tạo trong việc triển khai chương trình "Phúc lợi đoàn viên" thông qua tổ chức "Ngày hội CNVC-LĐ" và Ngày hội hàng Việt Nam, thu hút nhiều tổ chức, doanh nghiệp (DN) tham gia bán hàng ưu đãi từ 10% đến 50% so với giá bán ra thị trường. Chương trình đã tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động về chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, góp phần xây dựng, củng cố quan hệ gắn kết bền chặt hơn giữa đoàn viên với tổ chức Công đoàn.

Ðây cũng là giải pháp quan trọng nhằm thu hút người lao động (NLĐ). Đổi mới hình thức tổ chức chương trình "Tết sum vầy", trong 5 năm qua, LĐLĐ quận phối hợp với các DN họp mặt công nhân (CN) không có điều kiện về quê ăn Tết, qua đó tặng quà chăm lo cho CN có hoàn cảnh khó khăn. Đơn cử nhiều năm qua, LĐLĐ quận đã phối hợp với Công ty TNHH E.Land Việt Nam (chi nhánh Củ Chi) tổ chức chương trình "Tết sum vầy" kết hợp với chương trình văn nghệ "Mừng xuân - mừng Đảng", với sự tham dự của gần 1.200 CN. Tại chương trình, Ban Giám đốc Công ty TNHH E.Land Việt Nam cũng đã trao tặng 100 suất học bổng cho con CN có hoàn cảnh khó khăn.

Khuyến khích sáng tạo

Song song với đổi mới chăm lo, LĐLĐ quận 1 còn thường xuyên phát động các phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ. Qua phát động, đã có 2.444 đơn vị hưởng ứng đăng ký thi đua, có 584 công trình thi đua và 481 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với tổng giá trị đầu tư gần 400 tỉ đồng, có giá trị tiết kiệm và làm lợi cho cơ quan, đơn vị, DN gần 43 tỉ đồng. Từ phong trào thi đua, LĐLĐ đã tuyên dương 285 CNVC-LĐ có thành tích xuất sắc.

Đặc biệt, LĐLĐ quận 1 đã xây dựng và triển khai giải thưởng Lưu Chí Hiếu cấp quận từ năm 2015, nhằm tuyên dương, tôn vinh CNVC-LĐ có thành tích cao trong lao động sáng tạo với những sáng kiến cải tiến kỹ thuật mang lại giá trị làm lợi cao cho đơn vị và DN; những cán bộ Công đoàn vượt qua hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Tiêu biểu trong phong trào lao động giỏi, anh Phan Nam Khánh, nhân viên IT Bệnh viện quận 1 (đoạt giải thưởng Lưu Chí Hiếu năm 2022). Năm 2021, anh Khánh có sáng kiến "Ứng dụng phần mềm cảnh báo tương tác thuốc vào hệ thống HIS" tại bệnh viện. Trước đây, có tình trạng bác sĩ nhập đơn thuốc cho bệnh nhân với 2 loại thuốc cùng dược tính. Phần mềm cảnh báo do anh Khánh viết giúp giảm thiểu được các sai sót trong việc kê đơn thuốc cũng như rút ngắn thời gian để chỉnh sửa.

Bài và ảnh: HỒNG ĐÀO

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).