Thông điệp sẻ chia

28 Tháng 04, 2016 | 21:51

Trở về nhà dưỡng bệnh sau khi điều trị chấn thương cột sống cổ, anh Nguyễn Văn Tân, công nhân (CN) bộ phận ủi 2 Công ty TNHH Triple Việt Nam (100% vốn Đài Loan; huyện Củ Chi, TP HCM), vẫn chưa hết xúc động trước sự quan tâm, sẻ chia hết sức chí tình của Công đoàn (CĐ) cơ sở và anh em đồng nghiệp.

Ông Lê Trần Thanh Hải, Chủ tịch Công đoàn Công ty Triple, trao tiền hỗ trợ phẫu thuật tim cho con công nhân khó khăn
Ông Lê Trần Thanh Hải, Chủ tịch Công đoàn Công ty Triple, trao tiền hỗ trợ phẫu thuật tim cho con công nhân khó khăn

“Lúc khó khăn nhất cũng là lúc tôi nhận được sự giúp đỡ của CĐ và tập thể lao động. Sự sẻ chia ấy khiến tôi ấm lòng, có thêm nghị lực để vượt qua bệnh tật” - anh Tân bày tỏ.

Vụ tai nạn giao thông cách đây không lâu đã khiến anh Tân bị chấn thương nặng ở cột sống cổ, không thể đi lại được, phải nằm một chỗ. Chi phí chữa trị khá tốn kém trong khi gia cảnh khó khăn khiến anh hết sức lo lắng. Nghe tin anh bị nạn, ngay lập tức, CĐ cơ sở đã trích 2 triệu đồng từ “Quỹ Hỗ trợ CN khó khăn” để giúp anh trang trải một phần viện phí. Nhiều đồng nghiệp dù không biết mặt nhưng khi biết chuyện cũng dành chút tiền lương giúp đỡ anh Tân. Hôm đại diện CĐ đến tận nhà trao tiền hỗ trợ của tập thể lao động (gần 8,5 triệu đồng), anh Tân muốn bật khóc.

Đó không phải là trường hợp duy nhất tại công ty nhận được sự hỗ trợ từ CĐ. Mẹ vừa mất được vài hôm thì đến lượt cha, tinh thần CN Nguyễn Văn Phi Cơ (quê Đồng Tháp) hoàn toàn suy sụp. Gia cảnh khó khăn, lo ma chay cho song thân khiến anh Cơ lúng túng. Chia sẻ với nỗi đau của đồng nghiệp, CĐ cơ sở đã đến thăm hỏi động viên và trích 2 triệu đồng từ “Quỹ Hỗ trợ CN khó khăn” để giúp anh trang trải một phần chi phí. Sự động viên, giúp đỡ chân tình của tập thể lao động khiến anh Cơ nghẹn ngào không nói nên lời.

Sẻ chia chính là thông điệp rõ ràng nhất mà các cấp CĐ TP HCM muốn gửi đến người lao động, đặc biệt là CN có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động trong Tháng CN. Dù ít hay nhiều, sự hỗ trợ thiết thực của tổ chức CĐ đã giúp các trường hợp không may có thêm động lực để vượt qua khó khăn trước mắt, tiếp tục sống và cống hiến cho đời.

Đại diện là bản chất của tổ chức CĐ nên người làm công tác CĐ phải có tinh thần dấn thân, biết lo trước cái lo của CN và luôn đồng hành với họ lúc khó khăn nhất. “Gia nhập CĐ, người lao động suy nghĩ rất đơn giản là tổ chức CĐ sẽ làm được gì cho họ. Biết lắng nghe, thấu hiểu và san sẻ kịp thời khó khăn của CN chính là trách nhiệm của người cán bộ CĐ”- ông Đặng Ngọc Tùng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, nói.

Khánh An

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).