Thông tin dành cho lao động muốn sang châu Phi làm việc

22 Tháng 10, 2022 | 06:14

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa thông báo danh sách những doanh nghiệp (DN) hoạt động dịch vụ đưa NLĐ đi làm việc tại một số quốc gia tại khu vực châu Phi đã được cấp phép.

Tại Algeria, các DN có đăng ký hợp đồng cung ứng lao động ngành nghề xây dựng được chấp thuận gồm: Công ty CP Nhân lực và Thương mại Vinaconex - Vinaconexmec; Công ty CP Phát triển nhân lực và Thương mại Việt Nam - Vinamex; Công ty CP Đầu tư quốc tế Vinacom Việt Nam - Vinacom; Công ty CP Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long - Thăng Long OSC; Công ty CP Phát triển và Xúc tiến thương mại Việt Nam - Hr Vina. Tại Cộng hòa Djibouti, DN được tuyển lao động đi làm trong ngành nghề xây dựng là Công ty CP Quốc tế VXT. Tại Cameroon, DN được chấp thuận tuyển lao động làm việc trong các ngành nghề thợ hàn, điện và đốc công là Công ty TNHH MTV Cung ứng nhân lực và Dịch vụ VN Steel - VMSC. Tại Cộng hòa Seychells DN được chấp thuận tuyển lao động làm thuyền viên là Công ty CP Vận tải và Đầu tư thương mại An Thái - Atacoo.

Thông tin dành cho lao động muốn sang châu Phi làm việc - Ảnh 1.

Ngành xây dựng tại một số nước châu Phi đang cần nhiều lao động

Để bảo đảm cho người lao động (NLĐ) đi làm việc ở nước ngoài hợp pháp, an toàn và hiệu quả, tránh bị lừa đảo, Dolab khuyến cáo NLĐ cần trực tiếp liên hệ với DN có giấy phép hoạt động dịch vụ đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài, có hợp đồng được Dolab thẩm định cho phép tuyển chọn và đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài. NLĐ cần tìm hiểu kỹ thông tin liên quan đến công việc, yêu cầu tay nghề, ngoại ngữ cũng như các khoản chi phí phải nộp để đi làm việc ở nước ngoài đối với từng nước, từng ngành, nghề.

Tin-ảnh: G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).