Thông tin quan trọng dành cho lao động Việt Nam tại Hàn Quốc

22 Tháng 03, 2021 | 07:23

Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) vừa thông báo danh sách 1.628 người lao động (NLĐ) đã hết hạn hợp đồng lao động (tính đến ngày 31-12-2020) chưa về nước hoặc đã về nước nhưng chưa nộp hồ sơ thanh lý hợp đồng đi làm việc tại Hàn Quốc.

Để bảo đảm việc xử lý khoản tiền ký quỹ được chính xác, khách quan theo quy định, Colab thông báo những nội dung quan trọng đến NLĐ như sau: Trường hợp NLĐ đã gia hạn cư trú, đăng ký làm việc theo thời vụ ngắn hạn hoặc có ý kiến phản hồi khác, đề nghị nộp các giấy tờ liên quan để xác minh thông tin gồm: Giấy gia hạn cư trú hoặc xác nhận chuyển đổi tư cách cư trú sang làm việc thời vụ ngắn hạn; bản sao chứng thực hộ chiếu, giấy xác nhận kế hoạch về nước; hợp đồng lao động ký với chủ sử dụng lao động tại Hàn Quốc; bản sao chứng minh thư người nước ngoài tại Hàn Quốc hoặc các giấy tờ khác mà cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp để chứng minh việc cư trú hợp pháp tại nước này.

Thông tin quan trọng dành cho lao động Việt Nam tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Hàn Quốc cho phép lao động nước ngoài hết hạn hợp đồng chuyển qua làm thời vụ

NLĐ hoặc đại diện gia đình NLĐ nộp các giấy tờ nêu trên cho sở LĐ-TB-XH nơi đăng ký thường trú trước khi đi làm việc tại Hàn Quốc. NLĐ đang cư trú tại Hàn Quốc có thể liên hệ Văn phòng Quản lý lao động Việt Nam theo Chương trình EPS để được hướng dẫn, tư vấn. Colab sẽ tiếp nhận thông tin, hồ sơ xác minh từ sở LĐ-TB-XH các tỉnh, TP và NLĐ đến hết ngày 11-5-2021. Sau thời hạn này, nếu không nhận được thông tin phản hồi, Colab sẽ tiến hành quy trình xử lý tiền ký quỹ theo quy định.

Tin-ảnh: G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).