Thu BHXH, BHYT qua hệ thống bưu điện

09 Tháng 08, 2017 | 09:56

(NLĐO)- BHXH Việt Nam vừa có công văn số 3116/BHXH-BT gửi BHXH các tỉnh, thành về việc thực hiện một số nội dung trong Quyết định số 1599/QĐ-BHXH quy định hoạt động của đại lý thu BHXH, BHYT mà BHXH Việt Nam đã ký với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Theo đó, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phối hợp với bưu điện tổ chức ký và thực hiện các nội dung tại hợp đồng đại lý thu BHXH, BHYT và cung ứng dịch vụ công qua hệ thống bưu điện; đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn quy trình, nghiệp vụ thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT đối với đội ngũ nhân viên bưu điện; cấp thẻ nhân viên đại lý thu cho người đã qua lớp đào tạo, bồi dưỡng.

Thu BHXH, BHYT qua hệ thống bưu điện - Ảnh 1.

Ảnh THANH HẰNG BÁO BHXH

BHXH Việt Nam cũng đề nghị BHXH các tỉnh, thành phố cung cấp các biển hiệu cho các điểm thu BHXH, BHYT để treo tại các điểm giao dịch trên địa bàn xã, phường, thị trấn; thường xuyên kiểm tra các cơ sở đón tiếp tại các điểm bưu điện - văn hóa xã đảm bảo đủ điều kiện để thực hiện giao dịch với người tham gia BHXH, BHYT.

Hàng quý các đơn vị phải kiểm tra việc thực hiện quy trình, nghiệp vụ thu, sử dụng biên lai thu BHXH, BHYT; sổ sách, chứng từ, báo cáo; sổ BHXH, thẻ BHYT, tiền đóng BHXH, BHYT và các vấn đề liên quan tới trách nhiệm của Bưu điện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm khắc những sai phạm (nếu có).


K.Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).