Thu hút đoàn viên bằng phúc lợi

17 Tháng 06, 2019 | 07:22

Việc đa dạng sản phẩm, dịch vụ trong chương trình phúc lợi giúp đoàn viên nâng cao quyền thụ hưởng và tiết kiệm chi tiêu

Qua 2 năm thực hiện Chương trình "Phúc lợi đoàn viên và người lao động (NLĐ)", các cấp Công đoàn (CĐ) tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với đối tác thực hiện bán hàng giảm giá cho gần 30.000 đoàn viên và NLĐ; tặng 70 Mái ấm CĐ với tổng trị giá hơn 2,5 tỉ đồng cho đoàn viên khó khăn về chỗ ở. Đặc biệt, Chương trình "Tết Sum vầy" đã hỗ trợ hơn 2.200 đoàn viên, NLĐ với số tiền gần 1,5 tỉ đồng.

Tạo điểm nhấn chăm lo

Ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, cho biết thực hiện chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp CĐ phối hợp với các đối tác, đại diện đối tác tại ngành, địa phương và tìm kiếm đối tác mới để thỏa thuận ký kết các nội dung phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ. Căn cứ 18 bản thỏa thuận mà Tổng LĐLĐ đã ký kết với các tổng công ty trên phạm vi cả nước, LĐLĐ tỉnh đã tiến hành thương lượng và ký kết được 16 bản thỏa thuận hợp tác với 16 đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh. Từ tháng 4-2019, LĐLĐ tỉnh và Công ty CP Điện lực Khánh Hòa ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền tiết kiệm điện và thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt giai đoạn 2019-2020. Viettel Khánh Hòa đã phát miễn phí 300 điện thoại di động, triển khai nhiều gói cước ưu đãi cho đoàn viên, NLĐ đang làm việc tại KCN Suối Dầu (huyện Cam Lâm).

Thu hút đoàn viên bằng phúc lợi - Ảnh 1.

Đoàn viên Công đoàn Công ty CP Long Phú được giảm 40% giá vé du lịch

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, chương trình đã nhận được sự ủng hộ tích cực của nhiều đơn vị, doanh nghiệp (DN). Điển hình như Tổng Công ty Khánh Việt - Khatoco giảm 40% giá vé cho đoàn viên các CĐ cơ sở tham quan du lịch, sử dụng các sản phẩm của công ty. Công ty CP Cà phê Mê Trang giảm giá 15% sản phẩm cho đoàn viên. Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Khánh Hòa giảm giá cho đoàn viên, NLĐ sử dụng dịch vụ phòng nghỉ, các CLB thể thao, văn hóa…

Chung tay vì người lao động

Dù đạt được một số kết quả tích cực song theo ông Hòa, Chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ" vẫn còn nhiều khó khăn. Điển hình là thẻ đoàn viên (thẻ nhựa tích hợp và không tích hợp do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với VietinBank phát hành) chỉ mới được triển khai cho đoàn viên là cán bộ, công chức cơ quan cấp Tổng LĐLĐ và LĐLĐ tỉnh, chưa được thực hiện rộng rãi trong đoàn viên, NLĐ ở cấp cơ sở. Điều này khiến các DN chưa phối hợp được với ngân hàng để xây dựng phần mềm giảm giá.

Khó khăn khác là một số sản phẩm của đối tác dù có giảm giá nhưng không thu hút đoàn viên vì chưa đáp ứng nhu cầu thực tế của họ. Cá biệt, có DN do tỉ lệ giảm giá ít hơn chiết khấu của đại lý nên người mua tập trung mua ở đại lý để được rẻ hơn. Một số mặt hàng được ưu đãi giảm giá nhưng giá trị hàng hóa cao, chưa phù hợp với thu nhập của đoàn viên, NLĐ như yến sào, dịch vụ taxi… "Thời gian tới, các cấp CĐ tỉnh sẽ phối hợp với đối tác rà soát, bổ sung nhiều nội dung, mặt hàng ưu đãi phù hợp với túi tiền của NLĐ. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ phối hợp với các đối tác mở những đợt bán hàng tập trung, có chương trình riêng, giảm giá sâu để hỗ trợ công nhân, NLĐ tại các khu, cụm công nghiệp…" - ông Nguyễn Hòa cho biết thêm.


Bài và ảnh: KỲ NAM

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).