Thu kinh phí Công đoàn qua tài khoản Công đoàn Việt Nam mở tại Agribank

16 Tháng 10, 2020 | 13:44

(NLĐO) - Trong những năm qua, nguồn thu kinh phí Công đoàn 2% là nguồn thu chủ yếu của tổ chức Công đoàn, đã góp phần chăm lo tốt cho đoàn viên và người lao động

Sáng 16-10, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai thu kinh phí Công đoàn (CĐ) khu vực sản xuất kinh doanh qua tài khoản CĐ Việt Nam mở tại Agribank.

Thu kinh phí Công đoàn qua tài khoản Công đoàn Việt Nam mở tại Agribank - Ảnh 1.

Hội nghị trực tuyến triển khai thu kinh phí Công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh qua tài khoản Công đoàn Việt Nam mở tại Agribank.

Theo ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, kinh phí CĐ 2% do cơ quan, tổ chức, đơn vị đóng cho tổ chức CĐ theo Luật CĐ năm 2012 và Nghị định 191/NĐ-CP năm 2013. 

Trong những năm qua, nguồn thu kinh phí CĐ 2% là nguồn thu chủ yếu của tổ chức CĐ, đã góp phần chăm lo tốt cho đoàn viên và người lao động cũng như đảm bảo cho tổ chức CĐ thực hiện tốt các nhiệm vụ, chức năng của tổ chức CĐ thực hiện tốt các nhiệm vụ, chức năng của tổ chức được Đảng và Nhà nước giao phó.

Thu kinh phí Công đoàn qua tài khoản Công đoàn Việt Nam mở tại Agribank - Ảnh 2.

Ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu

Xuất phát từ nhu cầu đổi mới, hoàn thiện phương thức thu kinh phí CĐ: Đảm bảo thu đủ, hạn chế thất thu, công khai, minh bạch nguồn thu và phân phối nguồn thu kịp thời tới các cấp CĐ, tạo thuận lợi cho việc đóng kinh phí CĐ 2% nhất là khu vực sản xuất kinh doanh, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã triển khai việc thu kinh phí CĐ khu vực sản xuất kinh doanh qua tài khoản CĐ Việt Nam mở tại Vietinbank.  "Kết quả thực hiện sau 3 năm đã thu được kết quả tốt. Đơn vị nộp kinh phí CĐ chủ động nộp vào tài khoản CĐ Việt Nam, sau 24 giờ CĐ nhận ngay được kinh phí được hưởng (như năm 2020 là nhận 70% kinh phí đã nộp). Từ đó, đã giảm bớt khối lượng công việc trong công tác thu và cấp phát tạo chủ động về nguồn kinh phí tại CĐ cơ sở và các cấp CĐ"- ông Phan Văn Anh nói. 

Ông Phan Văn Anh cho biết căn cứ quy chế phối hợp giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Agribank về thu kính phí CĐ khu vực sản xuất kinh doanh qua tài khoản CĐ Việt Nam mở tại Agribank; đồng thời thực tế hiện nay, Agribank là ngân hàng có uy tín, có các chi nhánh, phòng giao dịch tại tất cả các quận, huyện trên cả nước, nhất là các huyện vùng sâu, vùng xa, vùng cao. Vì vậy, sự lựa chọn Agribank là ngân hàng thứ 2, là một giải pháp để tiếp tục đẩy mạnh công tác thu kinh phí CĐ qua 1 tài khoản.Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).