Thủ tục cấp lại thẻ BHYT

21 Tháng 12, 2020 | 23:26

Nguyễn Thị Mỹ Xuân (quận Tân Bình, TP HCM) hỏi: "Tôi dự sinh vào tháng 3-2021 nhưng sơ ý làm mất thẻ BHYT. Công ty tôi đăng ký nơi khám là Bệnh viện quận Tân Bình nhưng tôi muốn sinh ở Bệnh viện Từ Dũ, quận 1. Xin hỏi tôi phải làm gì để được cấp lại thẻ BHYT và xin chuyển tuyến bệnh viện?".

BHXH Việt Nam trả lời: Nếu bị mất thẻ BHYT, bà có thể đề nghị cấp lại trên Cổng dịch vụ công quốc gia (truy cập tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn) hoặc liên hệ với cơ quan BHXH nơi phát hành thẻ để được hướng dẫn thủ tục cấp lại thẻ BHYT. Theo quy định của Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật BHYT, bà đăng ký khám chữa bệnh (KCB) ban đầu tại Bệnh viện quận Tân Bình (là cơ sở y tế tuyến quận, huyện), nếu muốn đến sinh con tại Bệnh viện Từ Dũ (là cơ sở y tế tuyến tỉnh, TP) thì phải có giấy chuyển tuyến KCB BHYT từ Bệnh viện quận Tân Bình. Việc chuyển tuyến là do bác sĩ khám quyết định tùy thuộc vào năng lực của cơ sở KCB đó. Trường hợp bà tự đến sinh con tại Bệnh viện Từ Dũ mà không trong tình trạng cấp cứu hoặc không có giấy chuyển tuyến KCB BHYT, có xuất trình đầy đủ thẻ BHYT và giấy tờ chứng minh nhân thân có ảnh hợp lệ thì được quỹ BHYT thanh toán 60% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi hưởng BHYT và mức hưởng ghi trên thẻ BHYT của bà.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).