Thủ tục gia hạn thời gian cư trú với lao động EPS làm việc tại Hàn Quốc

21 Tháng 07, 2020 | 02:15

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua một số lao động làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (Chương trình EPS) đã kết thúc thời hạn hợp đồng hoặc thời hạn cư trú chưa thể về nước do chưa có chuyến bay.

Thủ tục gia hạn thời gian cư trú với lao động EPS làm việc tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Hiện Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc vẫn đang gia hạn đối với lao động hết hạn thời gian cư trú đến hết ngày 31-7-2020

Vì vậy, trong thời gian chờ đợi chuyến bay về nước, người lao động (NLĐ) cần lưu ý việc gia hạn thời gian cư trú theo quy định của Hàn Quốc. Trên cơ sở thông báo của Văn phòng HRD tại Việt Nam và thông tin hướng dẫn của các cơ quan chức năng Hàn Quốc, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã có hướng dẫn NLĐ các thủ tục để gia hạn thời gian cư trú.

Theo đó, trước khi hết hạn thời gian cư trú, NLĐ chuẩn bị các giấy tờ gồm: Hộ chiếu, chứng minh thư người nước ngoài, tờ khai xin gia hạn visa (nhận tại cơ quan xuất nhập cảnh), vé máy bay dự kiến ngày khởi hành (nếu có). Đối với tờ khai xin gia hạn visa cần nêu rõ lý do vì dịch Covid-19 nên không có chuyến bay về nước. Căn cứ hồ sơ của NLĐ đăng ký gia hạn thời gian cư trú, trên cơ sở thông tin cá nhân được lưu trữ, cơ quan xuất nhập cảnh sẽ quyết định việc gia hạn thời gian chờ xuất cảnh (30 ngày) đối với NLĐ.

Trong trường hợp NLĐ vi phạm pháp luật hoặc thiếu các thủ tục hành chính, ví dụ: chưa đóng thuế, chưa đóng BHYT bắt buộc... có thể bị từ chối gia hạn cư trú hợp pháp. Đến thời điểm hiện nay, Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc vẫn đang thực hiện thủ tục gia hạn 30 ngày đối với NLĐ hết hạn thời gian cư trú đến hết ngày 31-7-2020.

Tin-ảnh: G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

 • Phụ huynh rối tung khi con 'nghỉ hè' bất đắc dĩ

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 13.05.2021 | 11:12 AM

  Phụ huynh rối tung khi con "nghỉ hè" bất đắc dĩ

  Dịch ập đến, trường học tạm thời đóng cửa, học sinh phải ở nhà học online, trẻ mầm non cũng phải ở nhà trong khi cha mẹ vẫn đi làm. Tình hình thực sự nan giải.

 • Dịch vụ may veston tại nhà của Mon Amie

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 13.05.2021 | 09:22 AM

  Dịch vụ may veston tại nhà của Mon Amie

  Bạn là một người quá bận rôn không thể đến với các cửa hàng để lựa chọn cho mình một bộ vest, muốn sử dụng dịch vụ may vest tại nhà. Vậy bạn hãy lên hệ với Mon Amie với nhiều sự lựa chọn hơn về các kiểu dáng vest đẹp, màu vải phong phú cùng với đó là dịch vụ may vest tận nhà giúp bạn có thể tiết kiệm đươc thời gian khi tìm cho mình một bộ vest phù hợp.

 • Đẻ thuê

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 13.05.2021 | 08:04 AM

  Đẻ thuê

  Em có cảm giác như mình là người đẻ thuê cho gia đình chồng cũ, họ trả tiền nên giờ họ bắt con em đi. Nhiều lúc em thầm trách bản thân lúc đó trẻ người non dạ, để bị lừa,

 • Khẩu trang diệt Covid của Wakamono sẽ được sản xuất tại Việt Nam

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 12.05.2021 | 08:51 PM

  Khẩu trang diệt Covid của Wakamono sẽ được sản xuất tại Việt Nam

  Công ty Wakamono (trụ sở tại Khu công nghệ cao TP HCM) với thế mạnh chuyên về nghiên cứu công nghệ và sản xuất các nguyên liệu Nano Biotech, đã ứng dụng công nghệ mới để sản xuất loại khẩu trang có khả năng tiêu diệt virus, vi khuẩn.

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).