Thủ tục hoàn tiền ký quỹ, đổi tư cách lưu trú lao động EPS

18 Tháng 03, 2020 | 02:10

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động (NLĐ) thực hiện các thủ tục hành chính cũng như hạn chế việc đi lại, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa thông báo, hướng dẫn lao động EPS thủ tục hoàn ký quỹ và khai báo thay đổi tư cách lưu trú

Theo đó, đối với lao động được hoãn về nước, ngoài đơn đề nghị rút tiền ký quỹ kèm các thủ tục theo quy định (gồm bản sao công chứng hộ chiếu trang có ảnh và trang đóng dấu xuất, nhập cảnh khi về nước lần cuối), NLĐ EPS cần bổ sung giấy xác nhận kế hoạch về nước của cơ quan lao động Hàn Quốc cấp cho NLĐ phù hợp với lịch về nước thực tế; giấy tờ xác nhận của cơ quan xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Để có giấy xác nhận kế hoạch về nước, sau khi có kế hoạch xuất cảnh mới, NLĐ cần đến khai báo tại cơ quan đại diện của Bộ Lao động - Việc làm Hàn Quốc tại nơi cư trú để được cấp mới. Tại thời điểm xuất cảnh, NLĐ cần trả lại chứng minh thư người nước ngoài trước khi về nước.

Ngoài ra, Trung tâm Lao động ngoài nước cũng lưu ý NLĐ EPS thay đổi tư cách lưu trú từ visa E9 sang E7 hoặc F6 sẽ tạm thời thay đổi từ hình thức khai báo trực tiếp tại Văn phòng EPS sang khai báo qua email: hotrolaodong.eps@gmail.com, fax: 02.393.6888. Riêng đối với lao động chuyển Visa F6, có thể lùi thời gian khai báo cho đến khi chính phủ Hàn Quốc thông báo khống chế được dịch bệnh.

G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).