Thủ tướng Chính phủ sẽ gặp gỡ công nhân lao động kỹ thuật cao

14 Tháng 04, 2019 | 00:45

Ngày 13-4, Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết Chương trình Thủ tướng gặp gỡ công nhân lao động (CNLĐ) kỹ thuật cao năm 2019 dự kiến diễn ra vào ngày 5-5 tại TP HCM.

Đây là diễn đàn để người đứng đầu Chính phủ gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cũng như những đóng góp quan trọng của đội ngũ CNLĐ kỹ thuật cao đối với sự phát triển của doanh nghiệp, địa phương, ngành và đất nước. Đây cũng là dịp để đoàn viên, CNLĐ được đón nhận thông điệp của Chính phủ gửi tới người lao động cả nước nhân ngày Quốc tế Lao động 1-5 và Tháng CN năm 2019. Cuộc gặp gỡ một lần nữa khẳng định sự quan tâm của Chính phủ, người sử dụng lao động và cộng đồng xã hội đối với CNLĐ, khẳng định Công đoàn (CĐ) đồng hành vì quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn cho người lao động.

Thủ tướng Chính phủ sẽ gặp gỡ công nhân lao động kỹ thuật cao - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho công nhân KCN vùng đồng bằng sông Hồng năm 2018 Ảnh: Sơn Tùng

Đặc biệt trong bối cảnh Đảng, nhà nước, Chính phủ đang có những nỗ lực cải thiện chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực có kỹ thuật cao, để đáp ứng yêu cầu phát triển mới cũng như không để tụt lại phía sau con tàu công nghệ 4.0 đang diễn ra trên toàn thế giới. Với chủ đề: "CN kỹ thuật cao - Động lực phát triển đất nước", diễn đàn lần này sẽ xoay quanh 5 nhóm vấn đề chính: Những chính sách của doanh nghiệp đối với lực lượng CN kỹ thuật cao; Những chính sách của địa phương trong việc phát triển nguồn nhân lực có kỹ thuật cao; Đề xuất của CN, người lao động có kỹ thuật cao đối với Chính phủ trong việc ban hành những chính sách để tạo động lực phát triển bản thân; Cần làm gì để những lao động bình thường trở thành CN kỹ thuật cao; Tâm tư, nguyện vọng của chính những CN kỹ thuật cao để có thể đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của doanh nghiệp, của địa phương và đất nước.

Để Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ban, ngành liên quan có thêm thông tin trong việc xây dựng, sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách, pháp luật liên quan đến lực lượng CNLĐ kỹ thuật cao, Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị LĐLĐ tỉnh, thành phố; CĐ ngành trung ương; CĐ tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam hướng dẫn, vận động CNLĐ đặt câu hỏi với Thủ tướng theo 5 nhóm vấn đề chính trên. Nội dung câu hỏi đề nghị gửi về địa chỉ email: gapgothutuong@laodong.vn, thời gian nhận câu hỏi đến 11 giờ ngày 3-5.

Riêng đối với các tỉnh, thành phố: TP HCM, Hà Nội, Hải Dương, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai và CĐ các ngành trung ương, CĐ tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam, ngoài việc hướng dẫn CNLĐ gửi câu hỏi về địa chỉ trên, cần chủ động tập hợp trực tiếp câu hỏi của CN (không giới hạn số lượng), tìm các câu hỏi có tính đại diện của địa phương mình, phân loại câu hỏi theo nhóm vấn đề và gửi về địa chỉ trên trước ngày 20-4.

K.An

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).