Thủ tướng khen lực lượng cứu hộ cứu sống 12 công nhân

19 Tháng 12, 2014 | 22:20

(NLĐO)- Chiều tối 19-12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã lập tức gửi thư khen lực lượng cứu hộ khi nhận được tin cứu hộ thành công 12 công nhân bị kẹt trong hầm thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống Bangkok trong chuyến công tác tại Thái Lan.

Thủ tướng đã nhiệt liệt biểu dương lực lượng cứu hộ đã cứu hộ thành công 12 công nhân - Ảnh: VGP

Thủ tướng nhiệt liệt biểu dương lực lượng cứu hộ đã cứu hộ thành công 12 công nhân - Ảnh: VGP

Đang có chuyến công tác tại Thái Lan, khi nhận được tin cứu hộ thành công 12 công nhân bị kẹt trong hầm công trình thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo (địa bàn Xã Lát, Huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rất vui mừng và lập tức gửi thư khen ngợi lực lượng cứu hộ ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống Bangkok (Thái Lan) chiều tối nay 19-12.

Thủ tướng nhiệt liệt biểu dương Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng, Công an tỉnh Lâm Đồng; Y tế tỉnh Lâm Đồng; Điện lực tỉnh Lâm Đồng; UBND Huyện Lạc Dương; UBND Xã Lát; các Bộ: Quốc phòng, Công an, Xây dựng, Công Thương, Y tế; Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Công Binh (Bộ Quốc phòng); Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (Bộ Công an); Cán bộ, chiến sĩ Quân khu 7, Lực lượng cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Công an TP HCM; Lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Tập đoàn Than và khoáng sản Việt Nam; Tổng công ty Sông Đà; Y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) và các cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng của các ngành tham gia công tác cứu nạn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian sớm nhất, với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy truyền thống cao đẹp với tinh thần thương người như thể thương thân.

Tất cả 12 công nhân bị kẹt trong hầm thủy điện đều được cứu sống

Tất cả 12 công nhân bị kẹt trong hầm thủy điện đều được cứu sống - Ảnh: Nam Nguyên

Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng động viên, thăm hỏi các công nhân bị nạn; đồng thời chỉ đạo các y, bác sĩ  tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế để khám, cứu chữa, chăm sóc sức khỏe cho các công nhân bị nạn, hỗ trợ gia đình có khó khăn sớm ổn định trở lại.

Trong thư khen, Thủ tướng cũng nêu rõ trong 4 ngày vừa qua (từ ngày 16 đến 19-12), công tác cứu nạn đối với 12 công nhân bị mắc kẹt trong sự cố sập hầm dẫn nước công trình thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo đã được tập trung chỉ đạo quyết liệt với quyết tâm cao; Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, các Bộ, ngành, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, các ban, ngành tỉnh Lâm Đồng, các lực lượng quân đội, công an, Tập đoàn Than và khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty Sông Đà và các lực lượng cứu nạn khác đã hiệp đồng chặt chẽ, phối hợp nhịp nhàng, triển khai kịp thời các phương án ứng cứu và đã đạt được kết quả hết sức tốt đẹp.

Chiều ngày 19-12, toàn bộ 12 người bị mắc kẹt trong đường hầm bị sập đã được các lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài an toàn, với tình trạng sức khỏe tốt. Thủ tướng nêu rõ: “Đây là kết quả rất đỗi vui mừng, đáp ứng mong đợi của người thân, đồng bào cả nước những ngày qua đã quan tâm theo dõi, sẻ chia, ủng hộ”.

H.Thành

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).