Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đặc biệt quan tâm xây nhà ở cho công nhân

25 Tháng 01, 2022 | 18:04

(NLĐO)- Thăm tặng quà cho công nhân trong chuyến công tác tại tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao công tác chăm lo đời sống cho công nhân, người lao động và lưu ý địa phương đặc biệt cần quan tâm xây dựng nhà ở cho công nhân.

Sáng 25-1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang và lãnh đạo trung ương, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho người có công, gia đình khó khăn và công nhân (CN), người lao động (NLĐ) dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại Khu công nghiệp Lễ Môn, TP Thanh Hóa.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đặc biệt quan tâm xây nhà ở cho công nhân - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, tặng quà cho CN, NLĐ tại Khu công nghiệp Lễ Môn, TP Thanh Hóa

Báo cáo Thủ tướng, ông Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa, cho biết năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 nhưng Thanh Hóa đã nỗ lực phấn đấu, đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt 8,85%, đứng trong nhóm 5 tỉnh, TP có mức tăng trưởng cao cả nước; thu ngân sách nhà nước ước đạt trên 39.630 tỉ đồng, cao nhất từ trước đến nay (vượt 49,1% so dự toán); tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt 91% kế hoạch…

Đặc biệt, thông qua chương trình "Tết Sum vầy 2022", các cấp công đoàn trong tỉnh đã vận động tặng 235.000 suất quà bao gồm tiền mặt và hiện vật cho CN, NLĐ khó khăn với tổng trị giá 179 tỉ đồng. Ngoài ra, các cấp hội, đoàn thể khác cũng huy động hàng nghìn suất quà chăm lo cho người nghèo. Tổng trị giá từ nguồn xã hội hóa chăm lo cho NLĐ khó khăn hơn 240,5 tỉ đồng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đặc biệt quan tâm xây nhà ở cho công nhân - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã mang quà xuống dưới hàng ghế trao tận tay cho công nhân, NLĐ

Thủ tướng Phạm Minh Chính vui mừng, đánh giá cao những thành quả mà Thanh Hóa đã đạt được trong năm vừa qua, đặc biệt trong tình hình khó khăn nhưng vẫn có sự phát triển vượt bậc về kinh tế - xã hội.

Theo Thủ tướng, năm 2021 là năm rất khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, đặc biệt sự xuất hiện của biến thể Delta ở các khu công nghiệp, khu đô thị, để đảm bảo tính mạng, sức khỏe của người dân nên phải áp dụng các biện pháp hành chính, điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của Đảng, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền, sự đồng lòng của nhân dân đã đạt được nhiều thành quả quan trọng.

"Trong thành tích chung của cả nước có đóng góp của Thanh Hóa, trong thành tích của Thanh Hóa có công đóng góp của các gia đình chính sách, người có công, có sự đóng góp lớn lao của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt có sự đóng góp quan trọng của CN, NLĐ" - Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đặc biệt quan tâm xây nhà ở cho công nhân - Ảnh 3.

Công nhân xúc động khi nhận quà từ tay Thủ tướng Phạm Minh Chính

Người đứng đầu Chính phủ cũng cho biết năm 2021 là năm Đảng, Nhà nước, Chính phủ thực hiện công tác an sinh xã hội với số lượng lớn chưa từng có. Theo đó, đã xuất cấp 168 nghìn tấn gạo cho nhân dân, làm an sinh xã hội cho hơn 40 triệu người, huy động hơn 70 nghìn tỉ đồng hỗ trợ NLĐ... "Những việc làm trên thể hiện đường lối nhất quán của Đảng trong việc chăm lo cho đời sống nhân dân, lấy con người là trung tâm, là chủ thể" - Thủ tướng khẳng định.

Thủ tướng hoan nghênh tỉnh Thanh Hóa năm 2021 đã thực hiện phòng chống dịch hiệu quả, tạo đà cho phát triển kinh tế. "Trong phòng chống dịch, Thanh Hóa cũng đã hỗ trợ hàng trăm nghìn tấn rau củ quả, chi viện y bác sĩ, vật chất cho các tỉnh phía Nam chống dịch, đó là việc làm rất đáng quý, rất đáng ghi nhận"- Thủ tướng nói.

Trong năm mới 2022, Thủ tướng đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa và các cấp, các ngành, các địa phương cần phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các giải pháp để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19; thần tốc hơn nữa trong việc tiêm vắc-xin, bởi vắc-xin là lá chắn, vũ khí rất quan trọng nên phải tập trung đi liền với việc tăng cường y tế cơ sở, y tế dự phòng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đặc biệt quan tâm xây nhà ở cho công nhân - Ảnh 4.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang tặng quà cho CN, NLĐ

Đặc biệt, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao công tác chăm lo cho người có công, gia đình chính sách, CN, NLĐ. Thủ tướng cho rằng, việc hết sức quan trọng là nâng cao năng suất lao động của CN, NLĐ, đặc biệt cần quan tâm xây dựng nhà ở cho CN, NLĐ.

Theo Thủ tướng, muốn làm được điều đó cần quy hoạch sử dụng đất đai, mua, thuê mua nhà ở cho CN, NLĐ; xây dựng cơ chế huy động nguồn lực làm nhà cho CN. Các cấp uỷ, chính quyền phải luôn ý thức điều này, các đơn vị, doanh nghiệp cũng phải tham gia tích cực trong công việc này.

Tại buổi gặp gỡ, trò chuyện này, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khanh cũng các lãnh đạo trung ương, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã trao 285 suất quà cho CN, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đặc biệt quan tâm xây nhà ở cho công nhân - Ảnh 5.

Trước đó, chiều ngày 24-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, TP Thanh Hóa

Trước đó, chiều 24-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Lê Lợi (tại tượng đài Lê Lợi) và Chủ tịch Hồ Chí Minh (tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, TP Thanh Hóa); thăm mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người dân trên địa bàn TP Thanh Hóa.

z3138179520628_a7b76cacdcf9e81b5fb6254ca01fc341

Thủ tướng tới thăm hỏi, chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng

Cũng trong chiều 24-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc với Công an tỉnh Thanh Hóa. Tại buổi làm việc, thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của Công an tỉnh Thanh Hóa, trong năm 2021 đã góp phần làm ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, tạo môi trường thuận lợi, an toàn để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Trong sáng ngày 25-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã thăm, nói chuyện với Câu lạc bộ Hàm Rồng.

Thanh Tuấn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).