Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chương trình tuyên dương “75.000 sáng kiến vượt khó, phát triển”

28 Tháng 12, 2021 | 11:13

(NLĐO)- Sáng nay 28-12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng nhiều lãnh đạo bộ ngành dự Lễ tuyên dương các điển hình xuất sắc tiêu biểu trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức

Sáng nay 28-12, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ tuyên dương các điển hình xuất sắc tiêu biểu trong Chương trình “75.000 sáng kiến vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chương trình tuyên dương “75.000 sáng kiến vượt khó, phát triển” - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đại biểu tại buổi Lễ. Ảnh: Nhật Bắc

Cùng tham dự sự kiện có các đồng chí: Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Huỳnh Tấn Việt, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương.

Đặc biệt, sự kiện có sự tham dự của 57/128 tác giả của các sáng kiến xuất sắc, tiêu biểu nhất trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chương trình tuyên dương “75.000 sáng kiến vượt khó, phát triển” - Ảnh 2.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết Chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển"được phát động ngay sau thành công của Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, vào thời điểm cả nước chung sức phòng chống đại dịch Covid – 19, thực hiện mục tiêu kép, nhằm góp phần khơi dậy lòng yêu nước, sức sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường của công nhân, viên chức, người lao động cả nước,sớm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống với tinh thần càng khó khăn càng phải thi đua, càng nhiều thách thức thì càng phải đổi mới sáng tạo.

Bằng việc sử dụng nền tảng công nghệ số triển khai Chương trình, sau gần 80 ngày thi đua cao điểm, đã có 250.177 sáng kiến tham gia, vượt hơn 300% so với mục tiêu đề ra. Nội dung sáng kiến tham gia Chương trình rất đa dạng, xuất hiện trên nhiều lĩnh vực, ngành, nghề với sự tham gia của nhiều lực lượng lao động, từ các kỹ sư lành nghề, lãnh đạo doanh nghiệp, các công chức, viên chức, cán bộ khoa học, đến những người công nhân sản xuất trực tiếp ngày đêm gắn bó với máy móc, nhà xưởng. Phần lớn các sáng kiến tham gia chương trình được đánh giá bằng kết quả làm lợi cụ thể, với tổng giá trị ước đạt 148.967 tỉ đồng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chương trình tuyên dương “75.000 sáng kiến vượt khó, phát triển” - Ảnh 3.

Một tiết mục văn nghệ tại Lễ tuyên dương

Bên cạnh đó, có không ít sáng kiến có ý nghĩa chính trị - xã hội, đổi mới công tác quản lý - điều hành, thúc đẩy nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng. Các sáng kiến tham gia Chương trình đã góp phần quan trọng thúc đẩy tăng năng suất lao động, ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời điểm cả nước đang căng mình phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Đây là minh chứng sinh động về sự say mê lao động, sáng tạo, tinh thần vượt khó, khát vọng cống hiến của đoàn viên, người lao động cả nước, khẳng định vai trò tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

Theo ông Nguyễn Đình Khang, thành công của chương trình là sự tổng hợp của nhiều yếu tố, đó là sự đổi mới trong công tác chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua, trong cách thức triển khai của các cấp công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở.

Ở nhiều nơi, đại diện công đoàn cơ sở và người sử dụng lao động cùng nhau phát động và ký Biên bản ghi nhớ để thực hiện Chương trình với các điều khoản rõ ràng, cụ thể, có giá trị vật chất động viên lớn, trên tinh thần đồng hành thúc đẩy sức sáng tạo trong đoàn viên, người lao động. Đó là sự hưởng ứng nhiệt tình, là trách nhiệm, tình cảm và tâm huyết của mỗi đoàn viên, người lao động đối với công việc, với đơn vị công tác và tổ chức Công đoàn.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết: Thành công của Chương trình đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận và đánh giá cao. Ngày 12-11-2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen ngợi Chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển" và gửi gắm niềm tin vào tổ chức Công đoàn Việt Nam trong việc phát động phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động cả nước.

"Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao các cấp công đoàn đã quyết tâm, sáng tạo triển khai Chương trình có hiệu quả; biểu dương các tác giả đã gửi sáng kiến tham gia Chương trình, đặc biệt chúc mừng 7 tập thể và 128 tác giả có sáng kiến xuất sắc tiêu biểu được Tổng LĐLĐ Việt Nam tôn vinh, khen thưởng"- ông Nguyễn Đình Khang nói.

Nhằm triển khai có hiệu quả phong trào thi đua đặc biệt "Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid – 19" do Thủ tướng Chính phủ phát động, từ thành công của Chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển", Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã triển khai Chương trình "1 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19" trong đoàn viên, người lao động cả nước từ tháng 9-2021 đến năm 2023. Sau một thời gian triển khai, Chương trình đang thu hút sự quan tâm tham gia của đông đảo công chức, viên chức, công nhân lao động trên mọi miền Tổ quốc.

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam kêu gọi đoàn viên, người lao động cả nước tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt khó, hăng hái thi đua, nhân lên niềm tin, khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Tôi kêu gọi các điển hình tiên tiến xuất sắc được tôn vinh hôm nay tiếp tục cống hiến, sáng tạo không ngừng và lan tỏa, truyền cảm hứng sáng tạo đến những đồng nghiệp của mình và nêu cao vai trò đầu tàu gương mẫu trong Chương trình "1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19" chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.


Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).