Thử việc, trả đủ lương?

14 Tháng 08, 2020 | 02:42

Hợp đồng thử việc không phải hợp đồng lao động nên người đang trong thời gian thử việc không thể hưởng các quyền lợi dành cho người lao động, bao gồm cả quyền lợi nghỉ việc riêng được hưởng nguyên lương

Phạm Thanh Ly (quận Bình Tân, TP HCM) hỏi: "Người lao động (NLĐ) đang trong thời gian thử việc có nghỉ 3 ngày vì vợ mất. Xin hỏi trong trường hợp này thì công ty có phải trả lương cho 3 ngày nghỉ?".

- Luật sư Trần Hữu Tín, Trưởng Văn phòng Luật sư Tín và cộng sự, trả lời: Theo quy định tại điều 116 Bộ Luật Lao động, việc nghỉ việc riêng và được hưởng nguyên lương chỉ áp dụng đối với NLĐ. Mà theo định nghĩa tại khoản 1, điều 3 Bộ Luật Lao động thì NLĐ là người từ đủ 15 tuổi trở lên, có khả năng lao động, làm việc theo hợp đồng lao động (HĐLĐ), được trả lương và chịu sự quản lý, điều hành của người sử dụng lao động. Trong đó, HĐLĐ gồm các loại HĐLĐ xác định thời hạn, HĐLĐ không xác định thời hạn, HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng. Như vậy, hợp đồng thử việc không phải HĐLĐ nên người đang trong thời gian thử việc chưa được xem là NLĐ nên không thể hưởng các quyền lợi dành cho NLĐ, bao gồm cả quyền lợi nghỉ việc riêng được hưởng nguyên lương. Do đó, công ty không có trách nhiệm chi trả 3 ngày lương này cho NLĐ đang trong thời gian thử việc.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).