Thực hiện nghiêm về đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu

06 Tháng 12, 2022 | 04:07

BHXH Việt Nam vừa có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành về việc đăng ký khám bệnh, chữa bệnh (KCB) BHYT ban đầu.

Theo BHXH Việt Nam, qua kiểm tra, rà soát dữ liệu trên hệ thống tổng hợp và phân tích dữ liệu tập trung ngành BHXH Việt Nam, hiện có một số thẻ BHYT đăng ký KCB tại các cơ sở KCB tuyến tỉnh, trung ương không đúng đối tượng quy định.

Do vậy, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành thực hiện tổ chức hướng dẫn đăng ký KCB BHYT ban đầu theo đúng quy định của Bộ Y tế; phối hợp với sở y tế xác định, lập, công bố danh sách các cơ sở KCB đủ điều kiện đăng ký KCB BHYT và khả năng đáp ứng số lượng thẻ đăng ký KCB ban đầu của các cơ sở theo các tuyến trên địa bàn; thống nhất bằng văn bản với sở y tế về số lượng, đối tượng đăng ký KCB BHYT ban đầu tại các cơ sở KCB tuyến tỉnh, trung ương.

Thực hiện nghiêm về đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu - Ảnh 1.

Người dân đăng ký khám chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện Da liễu Trung ương (TP Hà Nội) Ảnh: NGỌC DUNG

BHXH Việt Nam đề nghị BHXH các tỉnh, thành trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc thì phối hợp với sở y tế giải quyết, bảo đảm thuận lợi cho người tham gia BHYT; giao Ban Thực hiện chính sách BHYT chủ trì phối hợp Trung tâm Công nghệ thông tin theo dõi, đôn đốc, tổng hợp báo cáo Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam kết quả thực hiện hằng quý.

N.Huỳnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).