Tiếc chi với công nhân!

18 Tháng 12, 2016 | 21:46

Cuối tuần qua, nghe ban giám đốc thông báo tình hình lương, thưởng Tết, tập thể lao động tại Công ty CP Chế biến thực phẩm Hòa Bình (TP HCM) rất phấn khởi. Nhiều công nhân (CN) cho biết họ vui nhất khi mức thưởng năm nay cao hơn năm ngoái nửa tháng lương, chưa kể quà Tết của ban giám đốc.

Tiếc chi với công nhân!

Đi vào hoạt động gần chục năm nhưng chưa bao giờ Công ty CP Chế biến thực phẩm Hòa Bình để xảy ra chuyện nợ lương - thưởng của CN. Ông Lê Hòa Bình, phó tổng giám đốc công ty, bày tỏ: “Tôi chưa bao giờ nghĩ CN là người làm công ăn lương, trái lại luôn coi họ là người một nhà và sẵn lòng sẻ chia khó khăn. Công ty khấm khá như hôm nay là nhờ công sức của anh em CN và ban giám đốc phải có trách nhiệm đền đáp”.

Thực tế, ngay từ lúc công ty đi vào hoạt động, thấy CN phải chi một khoản tiền lương không nhỏ để thuê chỗ trọ bên ngoài, ông Bình đã quyết định hỗ trợ thêm phụ cấp nhà trọ để san sẻ phần nào khó khăn với họ. Những lần tổ chức hội nghị người lao động, ban giám đốc luôn “nhắc khéo” Công đoàn (CĐ) chủ động tư vấn cho lãnh đạo doanh nghiệp chính sách chăm lo, đãi ngộ phù hợp để vừa giữ chân CN vừa động viên họ gắn bó lâu dài. Sự quan tâm của ban giám đốc cùng tinh thần làm việc lăn xả, trách nhiệm của CĐ cơ sở đã giúp hơn 100 CN được hưởng chế độ chăm lo cao hơn luật định, như bảo hiểm tai nạn 24/24, nghỉ mát định kỳ, hỗ trợ vé xe về quê đón Tết...

Có thời điểm, dù sản xuất - kinh doanh gặp bất lợi, CN phải nghỉ chờ việc luân phiên nhưng ban giám đốc vẫn cố gắng duy trì tiền lương và các khoản phúc lợi đã được định hình. Tình cảm và cách đối xử chân thành của lãnh đạo công ty khiến tập thể CN hết sức cảm kích, từ đó luôn sát cánh cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn để phát triển bền vững. Năm nào cũng vậy, trước khi CN nghỉ Tết, ban giám đốc đều tổ chức một buổi tiệc tất niên nho nhỏ để tri ân đóng góp của họ trong suốt một năm. Bất kể vị trí làm việc, ai có cống hiến đều được khen thưởng xứng đáng.

Năm 2016, do tình hình sản xuất - kinh doanh khả quan nên ngoài thưởng Tết cao hơn, ban giám đốc cho biết sẽ tổ chức một bữa tiệc lớn để tri ân người lao động. Dự kiến, phần quà dành cho lao động xuất sắc trong từng bộ phận là 1 tháng lương và suất đi du lịch nước ngoài. Nghe thông tin này, CN rất hồi hộp xen lẫn háo hức.

Xem qua kế hoạch điều chỉnh lương tối thiểu và chăm lo Tết cho CN do CĐ xây dựng, ông Bình cho biết ông rất an tâm vì tình hình lương, thưởng của anh em năm nay cao hơn năm ngoái. “Tiếc với anh em CN 1-2 đồng thì doanh nghiệp cũng chẳng được lợi gì, chi bằng cứ cố gắng chăm lo cho họ thật tốt. Tôi luôn tin rằng nếu mình đối đãi tốt với họ thì sẽ nhận được kết cục có hậu” - ông Bình nhìn nhận.

An Chi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).