Tiền Giang cho thanh niên vay 100% vốn sang Nhật làm việc

10 Tháng 10, 2019 | 04:43

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang, trong chuyến ghé thăm, làm việc tại Công ty TNHH Esuhai mới đây.

Ông Lâm cho biết vài năm gần đây, các tỉnh như Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang đã bắt đầu đẩy mạnh hoạt động đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài. Tỉnh Tiền Giang đã có chủ trương và đưa ra chính sách hỗ trợ vay vốn 100% không cần thế chấp, lãi suất thấp cho thanh niên trong tỉnh có nhu cầu tham gia chương trình nhưng khả năng tài chính còn hạn chế. Tại Tiền Giang, các bạn trẻ có thể liên hệ đến với Ngân hàng Chính sách xã hội để tìm hiểu thủ tục cho vay vốn nhằm tháo gỡ các khó khăn về tài chính.

Tiền Giang cho thanh niên vay 100% vốn sang Nhật làm việc - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Lâm (thứ hai từ phải sang) thăm học viên đang theo học tiếng Nhật tại Công ty Esuhai

Ông Lê Long Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Esuhai, mong muốn thông qua con đường thực tập sinh tại Nhật Bản, các bạn trẻ có thêm cơ hội tiếp cận công nghệ hiện đại và kinh nghiệm làm việc tại Nhật. Đây sẽ là lực lượng nòng cốt đưa thiết bị hiện đại về Việt Nam hoặc thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản và cũng có thể là thế hệ giảng dạy, truyền đạt kinh nghiệm cho các bạn trẻ đi sau.

Tin-ảnh: G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).