Tiền Giang: Xây dựng tinh thần tương trợ trong công nhân nhà trọ

23 Tháng 11, 2019 | 04:05

LĐLĐ tỉnh Tiền Giang phối hợp với các ngành chức năng vừa tổ chức ra mắt 4 khu nhà trọ công nhân (CN) tự quản gồm: Nhà trọ Tiền Tiến, Quỳnh Anh, Văn Liêm (ấp Tân Phú) và Xuân Khải (ấp Tân Thạnh, đều thuộc xã Tân Hương, huyện Châu Thành), nâng tổng số lên 45 khu có đông CN ở trọ. Tổ CN tự quản ở mỗi khu nhà trọ có trách nhiệm phối hợp với các ngành chức năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho CN; vận động CN cảnh giác trước các thế lực thù địch; xây dựng tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Ngoài ra, tổ CN tự quản còn phối hợp với lực lượng an ninh xã phát động phong trào đấu tranh và tố giác tội phạm; nắm bắt dư luận xã hội trong CN để kiến nghị giải quyết kịp thời những bức xúc của CN… Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh và Công đoàn các KCN tỉnh có trách nhiệm hướng dẫn tổ CN tự quản ở khu nhà trọ kỹ năng tuyên truyền về pháp luật lao động và vận động CN tích cực học tập nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Tiền Giang: Xây dựng tinh thần tương trợ trong công nhân nhà trọ - Ảnh 1.

Lễ công bố quyết định thành lập khu nhà trọ công nhân tự quản

Dịp này, tại mỗi khu nhà trọ CN tự quản, LĐLĐ tỉnh và Sở Tư pháp đã tặng một loa kéo di động và một bộ sách pháp luật để phục vụ tuyên truyền vận động trong khu nhà trọ.


Tin-ảnh: N.Tú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).