Tiếp sức người lao động khó khăn

14 Tháng 06, 2018 | 21:56

Đồng hành cùng người lao động trong Tháng Công nhân, vừa qua, Công đoàn (CĐ) Tổng Công ty Du Lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã đến thăm 5 CNVC-LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang làm việc tại khách sạn Majestic Sài Gòn.

CĐ tổng công ty còn trao mỗi CNVC-LĐ một phần quà trị giá 3 triệu đồng, riêng người lao động bị bệnh hiểm nghèo cần điều trị lâu dài thì được hỗ trợ 22 triệu đồng.

Tiếp sức người lao động khó khăn - Ảnh 1.

Công đoàn Saigontourist trao tiền hỗ trợ cho người lao động Ảnh: THANH NGA

CĐ Saigontourist cho biết trong Tháng Công nhân lần thứ 10, CĐ tổng công ty đã phối hợp cùng Chương trình "Saigontourist vì cộng đồng" tiếp sức người lao động khó khăn. Cụ thể đã trao 84 suất quà (trong đó có 12 trường hợp thuộc Công ty CP Sài Gòn - Bản Giốc, tỉnh Cao Bằng) với tổng trị giá 219 triệu đồng.

CĐ Tổng Công ty Bến Thành vừa trao Mái ấm CĐ cho chị Nguyễn Thị Nuôi, nhân viên tạp vụ khách sạn Viễn Đông (thuộc Công ty CP Dịch vụ Du lịch Bến Thành) tại quận 8, TP HCM. Mái ấm trị giá 50 triệu đồng. Dịp này, để hỗ trợ cho gia đình chị Nuôi, CĐ Công ty CP Dịch vụ Du lịch Bến Thành hỗ trợ thêm 40 triệu đồng. Chị Nuôi có hoàn cảnh rất khó khăn, thu nhập thấp, nhà bị ngập, dột nhiều năm liền nhưng không có tiền sửa chữa. Với số tiền hỗ trợ của CĐ và mượn thêm từ người thân, chị Nuôi đã nâng nền, sơn tường, thay mái tôn... cho căn nhà.

Thực hiện Nghị quyết của CĐ Tổng Công ty Bến Thành "Không để người lao động sống trong những căn nhà dột nát", từ đầu năm đến nay, CĐ tổng công ty đã trao 2 Mái ấm CĐ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở với tổng giá trị 100 triệu đồng. 

T.Nga - N.Hà

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).