Tiếp tục đưa lao động Việt Nam mắc Covid-19 về nước trong tháng 8

06 Tháng 08, 2020 | 19:09

(NLĐO)- Các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga kiêm nhiệm Uzbekistan đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để xây dựng kế hoạch đưa khoảng 226 công dân Việt Nam tại Uzbekistan, trong đó có những người đã mắc Covid-19, về nước trong thời gian sớm nhất.

Tại cuộc họp báo của Bộ Ngoại giao chiều 6-8, cập nhật tình hình công dân Việt Nam ở Uzbekistan và kế hoạch cụ thể của Bộ Ngoại giao về việc hỗ trợ các công dân này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết theo thông tin từ Cục quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, hiện có khoảng 226 lao động Việt Nam đang làm việc tại Uzbekistan theo hợp đồng cung ứng lao động giữa một công ty tư vấn nghề nghiệp của Việt Nam và công ty dầu khí China Petroleum Jilin Chemical Engineering and Construction.

Tiếp tục đưa lao động Việt Nam mắc Covid-19 về nước trong tháng 8 - Ảnh 1.

Lao động Việt Nam tại Guinea Xích đạo về nước

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các lao động này đang tạm ngừng làm việc tại công trường, thực hiện cách ly tại chỗ và một số trường hợp, theo cơ quan chức năng sở tại, được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nga kiêm nhiệm Uzbekistan liên lệ với người lao động để tìm hiểu thông tin, động viên thăm hỏi và liên hệ liên hệ các bên liên quan cũng như chính quyền địa phương yêu cầu tiến hành các biện pháp cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho người lao động Việt Nam.

Hiện nay, các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga kiêm nhiệm Uzbekistan đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để xây dựng kế hoạch đưa công dân Việt Nam tại Uzbekistan về nước trong thời gian sớm nhất, dự kiến là trong tháng 8, phù hợp với nguyện vọng của công dân, tình hình dịch bệnh trong nước cũng như năng lực cách ly trong nước.

Liên quan tới kế hoạch đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước trong bối cảnh xuất hiện những ca nhiễm mới ở trong nước, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, với nỗ lực cao nhất của các cơ quan chức năng trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, trên cơ sở nguyện vọng của công dân và năng lực cách ly trong nước, thời gian qua đã tổ chức hơn 80 chuyến bay, đưa về nước hơn 21.000 công dân từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).