Tìm việc sau Tết nên bắt đầu từ đâu?

08 Tháng 02, 2021 | 03:44

Sau Tết, trong khi đa số đang mải mê với những cuộc vui Xuân thì đây chính là cơ hội tốt để bạn tạo ra lợi thế cho mình và dễ dàng tìm kiếm một công việc phù hợp mà không lo vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ các ứng viên khác.

Thật may mắn, cũng trong thời gian này, nhiều cá nhân, tổ chức, công ty đã bắt tay vào guồng làm việc bận rộn, họ đang gấp rút tìm kiếm những ứng viên phù hợp với các vị trí đang thiếu, cũng như bổ sung nhân sự để đáp ứng yêu cầu kế hoạch đã đề ra trước đó.

Mở rộng mối quan hệ và "bắn" tín hiệu về kế hoạch muốn tìm kiếm một công việc mới sau Tết với bạn bè, gia đình, người thân trong những cuộc gặp gỡ dịp Tết. Đây sẽ là cách "tìm việc" hết sức mới mẻ và khá hiệu quả, bởi thông qua sự giới thiệu từ những người bạn của mình, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy công việc như ý đúng với khả năng. Nếu biết ai đó đang làm việc cùng với một trong những nhà tuyển dụng mà bạn hướng đến thì đừng quên liên hệ trực tiếp với họ với thái độ chân thành, hãy cho họ thấy rõ ý định muốn làm việc của bạn và đừng quên những lời hỏi thăm thân thiết.

Tìm việc sau Tết nên bắt đầu từ đâu? - Ảnh 1.

Người tìm việc cần trau dồi kiến thức, kỹ năng phỏng vấn kể cả khi đang nghỉ Tết

Cần xác định lại trong thời gian vừa qua, bạn đã học được những gì? Bạn đã đúc rút được những kinh nghiệm gì cho bản thân? Việc ôn lại những kỹ năng bản thân sẽ giúp ích rất nhiều, bạn sẽ dễ dàng nhận ra được những điểm mạnh cũng như hạn chế, từ đó cần bổ sung những kiến thức cần thiết không ngừng học hỏi, hoàn thiện những gì còn thiếu, nỗ lực nâng tầm kỹ năng để luôn tự tin trước mọi thử thách đang chờ bạn phía trước.

Nếu bạn đang muốn tìm một công việc mới sau Tết nhanh chóng, hãy cập nhật ngay CV (hồ sơ ứng tuyển) của mình. Việc này không tốn quá nhiều thời gian nhưng nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình tìm việc làm. Khi có CV trong tay bạn sẽ luôn sẵn sàng ứng tuyển ở mọi lúc mọi nơi và không hề phải lo ngại thời điểm đó nên viết gì bỏ gì. Hiện nay có rất nhiều các bản mẫu CV hay, hữu ích và hiệu quả để bạn tham khảo, hãy dành cho mình thời gian để tìm hiểu cộng với kinh nghiệm có được từ trước đó, cố gắng hoàn thiện để làm sao tạo được dấu ấn ngay lần đầu với nhà tuyển dụng.

Cuối cùng, hãy trau dồi kiến thức, các kỹ năng phỏng vấn kể cả khi đang nghỉ Tết, nhất là về lĩnh vực tại công ty mà bạn muốn ứng tuyển. Kiến thức và kỹ năng luôn là vũ khí tạo ra lợi thế cạnh tranh cho bạn với các ứng viên khác.

Tin-ảnh: N.Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).