Tổ chức 3 đợt tuyên truyền đại hội Công đoàn các cấp

05 Tháng 10, 2022 | 05:24

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu vừa ký ban hành Hướng dẫn tuyên truyền đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028.

Tổng LĐLĐ Việt Nam lưu ý các cấp Công đoàn cần bám sát chỉ đạo, định hướng của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, quán triệt phương châm của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam là "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển"; kết hợp tuyên truyền đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam với tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các chính sách, pháp luật liên quan người lao động và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Trong quá trình tuyên truyền, các cấp Công đoàn cần tập trung vào những nội dung: Khẳng định vai trò, sứ mệnh lịch sử, đóng góp to lớn của giai cấp công nhân, của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đấu tranh chống quan điểm sai trái của các thế lực thù địch; biểu dương những tấm gương tốt, việc làm mới đạt hiệu quả cao, các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong tổ chức, hoạt động Công đoàn và các phong trào thi đua yêu nước.

Tổ chức 3 đợt tuyên truyền đại hội Công đoàn các cấp - Ảnh 1.

Một ngày hội bán hàng giảm giá cho đoàn viên - lao động do LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM tổ chức Ảnh: HUỲNH NHƯ

Bên cạnh đó, cần gắn các nội dung tuyên truyền với mục tiêu, tinh thần chỉ đạo tại Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị. Theo đó, "Xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh toàn diện, có năng lực thích ứng và giải quyết các vấn đề đặt ra, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới; là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng, Nhà nước; làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với giai cấp công nhân, người lao động; xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, trung tâm tập hợp, đoàn kết giai cấp công nhân và người lao động cả nước".

Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu tổ chức 3 đợt tuyên truyền. Đợt 1: Từ quý IV/2022 đến thời điểm hoàn thành đại hội Công đoàn tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương và tương đương, Công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam (ngày 31-10-2023). Đợt 2: Từ sau đại hội Công đoàn tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương và tương đương, Công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam đến khi diễn ra Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Đợt 3: Sau khi bế mạc Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

N.Tú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).