Tổ chức tiệc tất niên cho công nhân ở trọ

19 Tháng 01, 2020 | 16:31

Trưa ngày 19-1, LĐLĐ quận 8 cùng với Hội LHPN và chủ nhà trọ Ao Sen (phường 16, quận 8) đã tổ chức buổi tiệc tất niên dành cho các gia đình công nhân ở trọ.

Tổ chức tiệc tất niên cho công nhân ở trọ - Ảnh 1.

Ông Trần Thanh Thảo, Phó chủ tịch LĐLĐ quận 8 tặng quà cho công nhân

Tại chương trình, 61 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn đã được gặp gỡ, giao lưu âm nhạc và thưởng thức bữa cơm thân mật, ấm cúng, nghĩa tình như không khí ngày Tết tại gia đình  

Tổ chức tiệc tất niên cho công nhân ở trọ - Ảnh 2.

Công nhân nhận quà Tết từ LĐLĐ quận và Hội LHPN quận

Ngoài ra, mỗi gia đình còn được nhận một phần quà Tết (gồm 500.000 đồng tiền mặt và quà) từ LĐLĐ quận 8, ngoài ra, Ủy ban MTTQ và Hội LHPN quận cũng có những phần quà là những nhu yếu phẩm dành tặng các gia đình công nhân. Riêng chủ khu nhà trọ Ao Sen là bà Nguyễn Thị Giám đã hỗ trợ toàn bộ kinh phí tổ chức gần 20 bàn tiệc mặn cho công nhân. 

Tổ chức tiệc tất niên cho công nhân ở trọ - Ảnh 3.

Công nhân giao lưu văn nghệ tại buổi họp mặt

Bà Giám cho biết:  "Năm hết Tết đến, ai cũng mong được đoàn viên nhưng công nhân còn nhiều khó khăn lắm, không phải ai cũng được về quê đón Tết cùng gia đình. Tôi mở nhà trọ nhiều năm và hầu như năm nào cũng có nhiều em công nhân ở lại ăn Tết. Quý các em, các cháu đồng thời cũng là để sẻ chia với cuộc sống của họ, năm nào gia đình tôi cũng cùng với LĐLĐ quận tổ chức bữa cơm cuối năm và mời tất cả công nhân trong khu trọ tham dự"

Tổ chức tiệc tất niên cho công nhân ở trọ - Ảnh 4.

Các gia đình vui vẻ dùng tiệc

 Trân trọng tấm lòng của bà Giám và sự quan tâm của LĐLĐ quận, anh Nguyễn Văn Sơn, công nhân Công ty TNHH 3Q Vina chia sẻ: "Tôi ở trọ tại đây đã hơn một năm, khu nhà trọ của cô giám rất an ninh và thường xuyên có những hoạt động chăm lo cho công nhân ở trọ, bữa cơm tất niên hôm nay là một ví dụ. Tôi thấy rất ấm lòng"


Tin-ảnh: T.Nga

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).