Vụ Tổng giám đốc Công ty CP May Sài Gòn 3 bị bãi miễn bất hợp pháp

Tòa yêu cầu đình chỉ các quyết định trái luật

20 Tháng 05, 2015 | 09:28

(NLĐO)- Liên quan đến vụ tổng giám đốc Công ty CP May Sài Gòn 3 bị bãi nhiệm bất hợp pháp (Báo Người Lao Động đã thông tin), mới đây, TAND TP HCM đã đưa ra xét xử đơn khởi kiện của bà Hồ Thị Thu Cúc, một cổ đông tại công ty này.

Tòa yêu cầu đình chỉ các quyết định trái luật

Công nhân Công ty CP May Sài Gòn 3 mong muốn doanh nghiệp ổn định tình hình, việc làm và thu nhập được đảm bảo

Ảnh: BẢO KHA

Căn cứ các tài liệu do nguyên đơn cung cấp và yêu cầu của những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, TAND TP đã quyết định đình chỉ thực hiện quyết định do các thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT) Công ty CP May Sài Gòn 3 gồm các ông (bà): Tống Sáu, Nguyễn Ngọc Điệp, Nguyễn Văn Hòa, Lâm Thị Tuyết ký về việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với bà Phùng Thị Hoài Thu. TAND TP cũng quyết đình chỉ thực hiện quyết định do 4 thành viên HĐQT nói trên ký về việc bổ nhiệm Tổng giám đốc Công ty CP May Sài Gòn 3 đối với ông Nguyễn Văn Hòa. Bên cạnh đó, TAND TP cũng quyết định đình chỉ thực hiện quyết định của HĐQT về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty CP May Sài Gòn 3.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 18-10, trong phiên họp thường kỳ của HĐQT công ty, 4 thành viên HĐQT (gồm các ông, bà: Nguyễn Văn Hòa, Tống Sáu, Lâm Thị Tuyết và Nguyễn Ngọc Điệp) đã ra nghị quyết bãi nhiệm chức vụ tổng giám đốc đối với bà Phùng Thị Hoài Thu; đồng thời đề nghị bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hòa thay thế. Sau đó, nhóm 4 thành viên nói trên còn có công văn đề nghị Sở Kế hoạch - Đầu tư thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty nhưng không được chấp thuận.

Tình hình Công ty CP May Sài Gòn 3 bất ổn khiến tâm lý công nhân bất an ẢNH: BẢO KHA)
Tình hình Công ty CP May Sài Gòn 3 bất ổn khiến tâm lý công nhân bất an ẢNH: BẢO KHA)

Lo ngại quyền lợi bị ảnh hưởng, bà Cúc nộp đơn khởi kiện 4 thành viên HĐQT. Trong đơn khởi kiện, bà Cúc yêu cầu hủy quyết định bất hợp pháp của 4 thành viên HĐQT nói trên. Lý do là 4 cá nhân này đã vi phạm nghiêm trọng quyền của cổ đông, nghĩa vụ của người quản lý và ra quyết định vượt thẩm quyền. Bà Cúc cũng yêu cầu TAND TP HCM hủy quyết định bổ nhiệm tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Hòa và yêu cầu 4 cá nhân nêu trên bồi thường cho công ty 1 tỉ đồng. Ngoài đơn kiện, bà Cúc còn có đơn đề nghị TAND TP áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với HĐQT Công ty CP May Sài Gòn 3, không cho đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật.

T.Ngôn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).