Tôi đã sai rồi

04 Tháng 07, 2018 | 02:49

Cuối tuần rồi, tôi tổ chức tiệc chia tay với các thành viên trong phòng trước khi nghỉ hưu.

Điều bất ngờ là hôm ấy, Phương - cô nhân viên cũ của tôi - cũng xuất hiện mặc dù tôi không thông báo trên mạng cộng đồng. Cầm bó hoa tươi thắm trên tay, Phương bước đến cạnh tôi, trao hoa và chúc tôi luôn được mạnh khỏe, an vui với tuổi già.

Tôi đã sai rồi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hành động của Phương đã khiến tôi thật sự xúc động bởi tôi không ngờ rằng Phương lại nhớ đến tôi. Thậm chí, tôi luôn nghĩ Phương sẽ rất giận tôi vì tôi đã làm nhiều điều không đúng khiến cho cô ấy nghỉ việc.

Cách đây 5 năm, tôi được điều về phòng kế toán, làm sếp trực tiếp của Phương. Không thể phủ nhận Phương là nhân viên có năng lực, hễ tôi giao việc gì cô ấy luôn hoàn thành tốt công việc ấy. Chỉ có điều là Phương không bao giờ biết nịnh nọt, nói những lời có cánh với tôi như các nhân viên khác trong công ty. Tôi cũng chẳng bao giờ nghe Phương nói xấu ai hoặc xầm xì bàn tán về người này, người nọ. Ngay cả chuyện gia đình của mình, Phương cũng không tâm sự với bất kỳ ai. Chính thái độ ấy của Phương càng khiến tôi không hài lòng, có cái nhìn không thiện cảm với cô ấy.

Có lẽ giọt nước tràn ly là vào dịp cuối năm, mọi người trong phòng đều đến nhà tôi chúc Tết, tặng quà. Duy chỉ có Phương là không có mặt. Tôi thắc mắc sao Phương không đến, Thúy - cô nhân viên cùng phòng - liền đáp: "Chắc nó bận đi du lịch đó sếp. Nhỏ Phương đó không biết trên dưới là gì hết". Sau lần đó, tôi đã cho Phương vào "danh sách đen" những người không ủng hộ tôi.

Thời gian sau, tôi đã không giao việc cho Phương như trước. Trong các cuộc họp, mỗi khi Phương đưa sáng kiến cho công việc, tôi đều gạt phăng. Tôi cũng không hỏi thăm hay chia sẻ bất cứ điều gì về công việc với cô ấy. Dường như Phương biết được tôi không thích cô ấy nên đã nộp đơn thôi việc. Ngày chia tay, Phương lặng lẽ đến phòng tôi chào từ biệt và chúc tôi luôn gặp nhiều may mắn.

Năm năm trôi qua, giờ đây Phương đã là kế toán trưởng một công ty liên doanh với mức lương cao ngất. Tôi càng bất ngờ hơn, trong lúc tôi cố tình đẩy Phương ra khỏi công ty cũng là thời điểm cô ấy đang làm thủ tục ly hôn, một mình nuôi con nhỏ cùng mẹ già đang bệnh tật. Nhưng có lẽ điều khiến tôi day dứt mãi là Phương vẫn xem tôi là sếp, vẫn đến dự tiệc chia tay cùng tôi trong khi những nhân viên suốt ngày tâng bốc tôi lại viện cớ này nọ nên không có mặt trong buổi chia tay hôm ấy.

Mộng Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).