Tôn vinh 21 gia đình công nhân "3 thế hệ"

11 Tháng 10, 2020 | 12:03

(NLĐO) - Chương trình đã tôn vinh 21 gia đình công nhân 3 thế hệ yêu nghề, vượt qua khó khăn, đóng góp tích cực cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc

Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025), tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng 11-10, tại Khách sạn Majestic (quận 1, TP HCM), LĐLĐ TP đã tuyên dương 21 "Gia đình công nhân (CN) 3 thế hệ" năm 2020 (gồm ông, bà; cha, mẹ; bản thân) đều là CN cùng làm trong một doanh nghiệp (DN) hoặc một ngành nghề.

Tôn vinh 21 gia đình công nhân 3 thế hệ - Ảnh 1.

Phó Ban Dân vận Thành uỷ TP HCM Ngô Văn Luận và Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Trần Đoàn Trung, (thứ 2, 3 từ phải sang), chúc mừng các gia đình công nhân 3 thế hệ

Chương trình là dịp để gặp gỡ, giao lưu với những gia đình CN điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực học tập, lao động, đặc biệt là tham gia thực hiện các công trình trọng điểm của TP và địa phương; nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong lao động sản xuất, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, tạo ra phong trào sâu rộng trong CN - lao động.

Tôn vinh 21 gia đình công nhân 3 thế hệ - Ảnh 2.

Các gia đình công nhân 3 thế hệ cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Kiều Ngọc Vũ, cho biết 21 gia đình được tôn vinh lần này, tuy mỗi gia đình, mỗi người, giữ nhiệm vụ và ngành nghề khác nhau nhưng đều có một điểm chung là lòng yêu nghề, vượt lên những khó khăn để vun đắp, xây dựng gia đình hạnh phúc, đầm ấm. Chính vai trò của ông bà, cha mẹ với kinh nghiệm sống, kỹ năng, nhiệt huyết đã ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển thể chất, tinh thần, nhân cách, nghề nghiệp của lớp CN trẻ. Bằng tất cả tình cảm yêu thương, quan tâm, chia sẻ của từng thành viên của 3 thế hệ trong gia đình đã tạo nên sự ấm áp, yên vui và là điểm tựa bình yên, bến đỗ hạnh phúc cho mỗi thành viên trong gia đình cùng nhau vươn lên vượt qua khó khăn xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, bền vũng. "Chương trình nhằm thể hiện tình cảm của tổ chức Công đoàn TP tri ân đến các gia đình CN 3 thế hệ. LĐLĐ TP mong muốn họp mặt "Gia đình CN 3 thế hệ" năm 2020 sẽ lan tỏa sự đóng góp của các gia đình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của TP" - ông Kiều Ngọc Vũ chia sẻ.

Tôn vinh 21 gia đình công nhân 3 thế hệ - Ảnh 3.

Một gia đình công nhân 3 thế hệ điển hình tại chương trình tuyên dương

Ông Ngô Văn Luận, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP, cho biết chương trình họp mặt gia đình CN 3 thế hệ rất ý nghĩa, ghi nhận và động viên các gia đình làm việc trong những ngành nghề đặc thù. TP mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của gia đình, quan tâm giáo dục con cái, trở thành công dân có ích. Các gia đình thực hiện tốt nếp sống văn minh, giữ gìn mỹ quan đô thị, tham gia tốt phong trào thi đua ở địa phương, thi đua "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo", góp phần nâng cao năng suất lao động, hiệu quả kinh doanh của đơn vị, doanh nghiệp.

Tôn vinh 21 gia đình công nhân 3 thế hệ - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM Hồ Xuân Lâm (giữa) cùng các gia đình công nhân 3 thế hệ tại lễ tôn vinh

Trước đó, các gia đình đã đến viếng, dâng hương trước tượng đài Bác Hồ, Bác Tôn tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP HCM (quận 4) và Bảo tàng Tôn Đức Thắng (quận 1).


H.Đào; ảnh: Q.Liêm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).