Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ đội ngũ cán bộ y tế chống dịch

08 Tháng 08, 2021 | 00:37

Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa thống nhất chủ trương hỗ trợ chi phí cải thiện, tăng cường dinh dưỡng bữa ăn, góp phần bảo đảm sức khỏe cho đội ngũ cán bộ y tế làm nhiệm vụ chống dịch tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người. Liên quan đến nguồn kinh phí thực hiện, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam thống nhất: Đối với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ y tế... được tăng cường từ các bệnh viện tuyến trung ương, các đơn vị thuộc Bộ Y tế, kinh phí trích từ nguồn tài chính của Tổng LĐLĐ Việt Nam; đối với lực lượng y tế trực thuộc các địa phương khác được tăng cường để làm nhiệm vụ chống dịch tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam, kinh phí trích từ nguồn tài chính tích lũy của LĐLĐ tỉnh, thành phố nơi cán bộ y tế được cử đi; đối với lực lượng y tế tại chỗ, kinh phí được trích từ nguồn tài chính tích lũy của LĐLĐ tỉnh, thành phố... Trường hợp không cân đối được nguồn kinh phí thực hiện, LĐLĐ tỉnh, thành phố báo cáo Tổng LĐLĐ Việt Nam để xem xét, hỗ trợ kịp thời. Trước đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã quyết định hỗ trợ 52,5 tỉ đồng cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn tại TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ đội ngũ cán bộ y tế chống dịch - Ảnh 1.

Ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM, tặng nhu yếu phẩm cho công nhân ở trọ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ảnh: HỒNG ĐÀO

. Ngày 7-8, LĐLĐ TP HCM đã có báo cáo về công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 của các cấp Công đoàn thành phố. Từ đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, các cấp Công đoàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ tại các khu nhà trọ và NLĐ tạm ngừng việc không hưởng lương gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh như: chương trình hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu, "Siêu thị 0 đồng", "Bếp ăn yêu thương" hỗ trợ NLĐ các khu phong tỏa và lực lượng phòng chống dịch; vận động chủ nhà trọ giảm giá thuê phòng, điện nước, chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho NLĐ... Tổng cộng, các chương trình đã chăm lo cho 462.692 đoàn viên, NLĐ với kinh phí hơn 47,3 tỉ đồng. 

T.Ngôn - H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).