Tổng Liên đoàn tổ chức "Vui Tết cùng công nhân xa quê" tại Bắc Ninh

29 Tháng 01, 2022 | 15:19

(NLĐO)- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao 100 suất quà, trị giá 1,25 triệu đồng/suất cho công nhân lao động làm việc tại các khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Ninh đang đón Tết xa quê.

Chiều ngày 29-12, tại TP Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh), Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Chương trình "Vui Tết cùng công nhân xa quê" tại tỉnh Bắc Ninh.

Tổng Liên đoàn tổ chức Vui Tết cùng công nhân xa quê tại Bắc Ninh - Ảnh 1.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trao quà cho công nhân lao động làm việc tại các khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Ninh đang đón Tết xa quê

Chương trình được tổ chức trong không khí vui tươi, đầm ấm nhằm tạo sự gắn bó, tin tưởng của đoàn viên, người lao động với tổ chức công đoàn; động viên, tạo động lực để người lao động an tâm, tin tưởng vào các quyết sách của Đảng và Chính phủ sẵn sàng cho năm làm việc mới hiệu quả góp phần phục hồi, phát triển kinh tế đất nước, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tại Chương trình, Tổng Liên đoàn đã trao 100 suất quà, trị giá 1,25 triệu đồng/suất cho công nhân lao động làm việc tại các khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Ninh đang đón Tết xa quê.

Cùng với những phần quà nhận từ tổ chức Công đoàn, anh chị em công nhân cùng hòa vào không khí đón Xuân mới vui vẻ khi giao lưu với các nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long; nhận những phần quà sau những trò chơi, trả lời câu hỏi vui; thưởng thức làn điệu dân ca từ các nghệ sĩ thuộc Đoàn nghệ thuật quan họ Bắc Ninh.

Chăm lo để đoàn viên, công nhân lao động đón Tết cổ truyền dân tộc vui tươi, đầm ấm là nhiệm vụ quan trọng, đã được tổ chức công đoàn triển khai hiệu quả, có nề nếp trong nhiều năm qua. Năm nay, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của hàng chục triệu công nhân lao động, thì nhiệm vụ đó càng được các cấp công đoàn chú trọng triển khai với nhiều giải pháp sáng tạo, hiệu quả.

Tết Nhâm Dần 2022, Tổng LĐLĐ Việt Nam lựa chọn chủ đề "Tết sum vầy - Xuân bình an" và có kế hoạch, chỉ đạo từ rất sớm nhằm chia sẻ một năm đầy khó khăn, vất vả để "mọi đoàn viên, người lao động đều có Tết".

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang ghi nhận và đánh giá cao các anh chị em công nhân xa quê trên khắp mọi miền Tổ quốc đã gác lại niềm vui sum họp với gia đình, quê hương, ở lại đón Tết tại địa phương nơi làm việc, góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hành động đó đã thể hiện trách nhiệm của các anh chị em đối với gia đình, doanh nghiệp và cộng đồng.
Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).