TP HCM: Nhiều hỗ trợ cho công nhân - lao động dịp cuối năm

10 Tháng 10, 2021 | 00:29

Ngày 9-10, LĐLĐ TP HCM đã triển khai kế hoạch chăm lo Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho đoàn viên, CNVC-LĐ.

Với phương châm "Tất cả đoàn viên, người lao động (NLĐ) đều có Tết", LĐLĐ thành phố lưu ý Công đoàn cơ sở tham gia với người sử dụng lao động xây dựng phương án chi trả lương và các khoản phúc lợi khác cho NLĐ trong dịp Tết nguyên đán, sớm thông báo công khai thời gian trả lương, thưởng và lịch nghỉ Tết của doanh nghiệp (DN) để NLĐ an tâm sản xuất. Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở phối hợp cơ quan BHXH, cơ quan quản lý nhà nước về lao động rà soát và nắm bắt danh sách các DN đang khó khăn (nợ BHXH, chậm trả lương hoặc nợ lương NLĐ) để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng tham gia cùng người sử dụng lao động phối hợp giải quyết.

TP HCM: Nhiều hỗ trợ cho công nhân - lao động dịp cuối năm - Ảnh 1.

Gia đình công nhân tham gia “Chuyến tàu mùa xuân” do LĐLĐ TP HCM tổ chức năm 2021

Ngoài đối tượng là đoàn viên, NLĐ bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ TP đề nghị các cấp Công đoàn chăm lo cho NLĐ bị mất việc làm hoặc không có việc làm ổn định do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; lao động nữ đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi có hoàn cảnh khó khăn; NLĐ bị nợ lương, tạm hoãn, chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc; y - bác sĩ, cán bộ y tế làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19; NLĐ là F0 đang điều trị có hoàn cảnh khó khăn. Riêng chương trình "Tấm vé nghĩa tình", các cấp Công đoàn thành phố phấn đấu tặng 35.000 vé tàu, xe, máy bay cho đoàn viên và NLĐ. Bên cạnh đó, LĐLĐ thành phố cũng sẽ tổ chức chương trình "Chuyến tàu mùa xuân" (lần 2) hỗ trợ 100% vé tàu đưa các gia đình đoàn viên tiêu biểu (cả vợ, chồng, 2 con dưới 16 tuổi) có nhu cầu về quê đón Tết. LĐLĐ cũng sẽ trao tặng vé máy bay cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, 2 năm không về quê đón Tết và có sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tế mang lại hiệu quả thiết thực, được người sử dụng lao động công nhận, NLĐ đoạt Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh, Giải thưởng Nguyễn Văn Linh, Bằng khen lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Giải thưởng 28-7, Giải thưởng Tôn Đức Thắng giai đoạn từ năm 2020-2021.


Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).