TP HCM: Phong tỏa Công ty TNHH Freetrend Industrial Việt Nam vì có ca nhiễm SARS-CoV-2

11 Tháng 07, 2021 | 09:08

(NLĐO)- Trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa cách ly y tế, người lao động không được ra khỏi khu vực áp dụng biện pháp phong tỏa, trừ các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặt biệt khác.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP HCM đã có thông báo "Về việc áp dụng biện pháp cách ly y tế, phong tỏa đối với Công ty TNHH Freetrend Industrial Việt Nam (chuyên đóng giày), đóng tại Khu chế xuất Linh Trung I, TP Thủ Đức do có ca nhiễm SARS-CoV-2" vào tối 10-7.

TP HCM: Phong tỏa Công ty TNHH Freetrend Industrial Việt Nam vì có ca nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH FreetrendIndustrial Việt Nam ra về vào ngày 9-7

Theo đó, nhằm kiểm soát, phòng chống sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Linh Trung thông báo áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế vùng có nguy cơ cao về dịch Covid-19 đối với Công ty TNHH Freetrend Industrial Việt Nam. Phạm vi: Khu vực Công ty TNHH Freetrend Industrial Việt Nam, gồm hơn 20 lô nằm trong Khu chế xuất Linh Trung 1, thời gian bắt đầu từ lúc 18 giờ ngày 10-7 cho đến khi có thông báo mới.

TP HCM: Phong tỏa Công ty TNHH Freetrend Industrial Việt Nam vì có ca nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Công ty TNHH Freetrend Industrial Việt Nam có hơn 20.000 lao động

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Linh Trung cũng thông báo trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa cách ly y tế, người lao động không được ra khỏi khu vực áp dụng biện pháp phong tỏa, trừ các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặt biệt khác. Trường hợp cá nhân không tuân thủ yêu cầu áp dụng biện pháp phong tỏa, cách y tế thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 9-7, Công ty TNHH Freetrend Industrial Việt Nam đã cho công nhân tạm nghỉ khi công ty này ghi nhận có ca nhiễm SARS-CoV-2. Trước đó, vào tháng 6, qua lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19, ngành y tế phát hiện 11 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại công ty. Mới đây, qua xét nghiệm, cơ quan y tế ghi nhận thêm 4 công nhân nghi mắc Covid-19.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Freetrend Industrial Việt Nam có khoảng trên 20.000 lao động.

Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).