TP Thủ Đức: Tạm dừng hoạt động doanh nghiệp có ca nghi dương tính SARS-CoV-2

13 Tháng 07, 2021 | 16:45

(NLĐO)- Doanh nghiệp bố trí phương án “3 tại chỗ” phải tổ chức "2 quản lý chặt chẽ" đưa đón người lao động bằng phương tiện đưa đón, không để người lao động tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân.

Chiều 13-7, UBND TP Thủ Đức (TP HCM) đã có công văn gửi các doanh nghiệp (DN) về việc tổ chức hoạt động của DN trong thời gian áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16 /CT - TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP Thủ Đức.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP Thủ Đức yêu cầu các DN có đông lao động trên địa bàn phải tạm ngưng hoạt động khi có ca nghi nhiễm Covid-19 theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP HCM, tuyệt đối tuân thủ các yêu cầu về phòng chống dịch, phải tạm ngưng sản xuất để bảo đảm việc kiểm soát an toàn phòng dịch.

TP Thủ Đức: Tạm dừng hoạt động doanh nghiệp có ca nghi dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Công ty TNHH Long Rich - Khu chế xuất Linh Trung 2 (TP Thủ Đức).

DN chỉ được sản xuất trở lại sau khi có ý kiến chấp thuận của cơ quan thẩm quyền kiểm tra an toàn phòng chống dịch theo quy định tại Quyết định 2787/QĐ - BYT của Bộ Y tế .

Đối với DN đã có phương án "vừa sản xuất vừa lưu trú tại chỗ" sẽ tiếp tục hoạt động, phải thực hiện theo kế hoạch hoặc phương án đăng ký bảo đảm kiểm soát không cho người ra khỏi DN (trừ trường hợp cấp bách).

TP Thủ Đức: Tạm dừng hoạt động doanh nghiệp có ca nghi dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Công ty CP Thương mại Cơ khí Tân Thanh (TP Thủ Đức) bố trí "3 tại chỗ" người lao động

Đối với các DN hoạt động trong thời gian áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 theo Chỉ thị số 16 phải khẩn trương triển khai thực hiện nội dung "3 tại chỗ " (sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ) đáp ứng các yêu cầu về an toàn cho người lao động bên trong nhà máy tại công ty, hoặc thuê chỗ ở tập trung (khách sạn, ký túc xá... ) bên ngoài DN. DN phải tổ chức "2 quản lý chặt chẽ" đưa đón người lao động bằng phương tiện đưa đón, không để người lao động tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân (áp dụng từ 0 giờ ngày 15 -7).

TP Thủ Đức: Tạm dừng hoạt động doanh nghiệp có ca nghi dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Công ty TNHH Freetrend- Khu chế xuất Linh Trung I đã tạm dừng sản xuất vì có nhiều ca F0 tại nhà máy.

Đối với các khu vực phong tỏa cách ly y tế, DN, cơ sở sản xuất khi xuất nhập vật tư, sản phẩm, phương tiện được phép ra vào trong khung giờ từ 22 giờ đến 5 giờ, tài xế phải có các giấy xác nhận xét nghiệm âm tính còn hiệu lực, phải khai báo y tế và cập nhật vào sổ nhật ký hằng ngày, lập danh sách phương tiện, liên hệ UBND phường trú đóng để được cấp phù hiệu cho phương tiện.

Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).