Trăn trở về chỗ học cho con CNVC-LĐ

28 Tháng 06, 2019 | 01:22

Gần 200 lao động, cán bộ Công đoàn đã tham dự hội nghị đối thoại với lãnh đạo quận Tân Phú, TP HCM do LĐLĐ quận Tân Phú vừa tổ chức.

Nhiều đại biểu cho biết đa số công nhân ngoại tỉnh đến TP lập nghiệp không có hộ khẩu TP nên gặp khó khăn khi đăng ký cho con học tại các trường mầm non công lập. Trong khi đó, học phí giữ trẻ tại các trường dân lập lại quá cao, chưa kể trẻ gặp rủi ro về bạo hành. Nhiều ý kiến cho rằng thời gian gửi, trả trẻ của một số trường chưa hợp lý, gây khó khăn cho người lao động; một số trường tiểu học thông báo sẽ không tổ chức dạy bán trú trong năm học tới cũng khiến người lao động bất an.

Trăn trở về chỗ học cho con CNVC-LĐ - Ảnh 1.

Đại biểu đặt câu hỏi với lãnh đạo quận Tân Phú, TP HCM trong hội nghị đối thoại

Các đại biểu cũng bày tỏ lo lắng trước một số vấn đề như: tăng giá điện, an toàn thực phẩm, nạn cướp giật tại các KCN, ô nhiễm môi trường, kẹt xe, khám chữa bệnh BHYT… Những trăn trở, đề xuất của đại biểu được lãnh đạo quận và các phòng, ban ghi nhận, giải đáp thỏa đáng.

Tin-ảnh: H.Huyền

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).