Trao giải cuộc thi thiết kế Cung VHLĐ TP HCM

16 Tháng 05, 2015 | 21:30

Sáng 16-5, LĐLĐ TP HCM đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi thiết kế kiến trúc công trình Cung Văn hóa Lao Động (VHLĐ) TP HCM.

Cung VHLĐ TP HCM tọa lạc tại số 55B Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1; xây dựng từ cuối thế kỷ XIX và được bàn giao cho Liên hiệp Công đoàn TP (nay là LĐLĐ TP) từ năm 1975. Đây là trung tâm văn hóa, TDTT dành cho CNVC-LĐ TP, hằng năm thu hút hơn 1 triệu lượt người tham gia sinh hoạt. Tuy nhiên, sau nhiều năm hoạt động, công trình đã xuống cấp. Nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ về văn hóa, tinh thần của CNVC-LĐ và được sự đồng thuận của UBND TP HCM, tháng 4-2012, LĐLĐ TP, Trung tâm Nghiên cứu kiến trúc và Cung VHLĐ TP đã tổ chức cuộc thi thiết kế công trình Cung VHLĐ TP. Có 5 đơn vị gửi phương án dự thi.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ TP HCM tham quan mô hình đoạt giải nhất
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ TP HCM tham quan mô hình đoạt giải nhất

Ban tổ chức đã chọn và trao giải 3 đồ án xuất sắc nhất. Trong đó, Liên danh Công ty Tư vấn Thiết kế Gia Khang - Nihon Sekkei đoạt giải nhất với giải thưởng trị giá 150 triệu đồng. Hai đơn vị là Liên danh TT-Asociates & Point Design Inc., Công ty CP Tư vấn Thiết kế và Đầu tư bất động sản Việt Tín lần lượt đoạt giải nhì, ba với giải thưởng 100 triệu đồng và 70 triệu đồng.

Tại lễ trao giải, đại biểu được nghe thuyết trình về phương án đoạt giải nhất. Phương án bao gồm các hạng mục: Khu quảng trường văn hóa lớn, khu văn phòng, nhà hát, hội nghị; rạp chiếu phim, khu thể thao - hồ bơi; khán phòng đa năng, sân khấu ngoài trời và khu vườn mở dưới tầng hầm… Công trình được thiết kế theo tiêu chuẩn xanh và thông thoáng tự nhiên nhằm tiết kiệm nhiên liệu nhưng chú trọng đến yếu tố lịch sử của môi trường xung quanh và điều kiện kiến trúc tại khu vực.

Tin-ảnh: T.Nga

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).