Trao quà "Xuân nhân ái - Tết yêu thương" tới nữ công nhân gặp khó khăn

28 Tháng 01, 2021 | 21:30

(NLĐO)- Gia đình đông con, chồng bị ung thư nên chị Lê Thị Hà, công nhân Công ty TNHH giầy Sunjade Việt Nam tại Thanh Hóa, phải một mình lao động vất vả để nuôi cả gia đình và lo thuốc thang cho chồng.

Ngày 28-1, phóng viên Báo Người Lao Động đã cùng đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và Các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa tới Công ty TNHH giầy Sunjade Việt Nam tại Thanh Hóa (đóng tại Khu công nghiệp Lễ Môn, TP Thanh Hóa) trao tận tay món quà từ Chương trình "Xuân nhân ái - Tết yêu thương" của Báo Người Lao Động tới nữ công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trao quà Xuân nhân ái - Tết yêu thương tới nữ công nhân gặp khó khăn - Ảnh 1.

Phóng viên Báo Người Lao Động và đại diện Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn, Công đoàn Công ty TNHH giầy Sunjade Việt Nam trao quà tới nữ công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tại đây, phóng viên Báo Người Lao Động đã trao món quà trị giá 2,5 triệu đồng (2 triệu đồng tiền mặt và gói quà 500.000 đồng) tới nữ công nhân Lê Thị Hà, đang làm việc tại xưởng đế, Công ty TNHH giầy Sunjade Việt Nam.

Chị Hà là nữ công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của công ty, gia đình ở phường Hải Châu, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Gia đình chị hiện có 7 người, thế nhưng tất cả mọi sinh hoạt hàng ngày, tiền ăn học của các con đều trông chờ vào đồng lương ít ỏi của chị do chồng bị ung thư, phải thường xuyên đi bệnh viện điều trị, 5 đứa con thì đang nhỏ (cháu lớn nhất 11 tuổi, nhỏ nhất 12 tháng tuổi).

Nhận món quà, chị Lê Thị Hà rất xúc động, chị cho biết năm nay dịch bệnh Covid-19 phức tạp tưởng chừng như gia đình sẽ không có Tết, nhưng khi nghe Công đoàn công ty nói mình sẽ được Báo Người Lao Động hỗ trợ tiền, quà ăn Tết chị Hà rất vui. "Đây là món quà rất ý nghĩa với gia đình tôi, giúp gia đình có thêm tiền để sắm sửa một cái Tết tươm tất"- chị Hà chia sẻ.

Chương trình "Xuân nhân ái - Tết yêu thương" là chương trình được Báo Người Lao Động triển khai hằng năm nhằm chăm lo cho công nhân bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần chung tay chia sẻ khó khăn với công nhân, người lao động.

Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).