Trau dồi kỹ năng việc làm để thích ứng với đại dịch

08 Tháng 09, 2020 | 21:46

Sáng 8-9, ManpowerGroup Việt Nam phối hợp với một số đối tác tổ chức hội thảo trực tuyến "Chiến lược con người vượt qua đại dịch".

Theo các đại biểu, dịch Covid-19 đã và đang gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế và xã hội nghiêm trọng. Số lượng việc làm ngày càng giảm sút và kèm theo đó là các ngành công nghiệp bị gián đoạn với tốc độ nhanh chưa từng thấy. Cuộc khủng hoảng cũng tạo ra những tác động nhất định đến thị trường lao động. Để vượt qua giai đoạn khó khăn này, lãnh đạo doanh nghiệp cần khuyến khích người lao động trau dồi thêm kỹ năng trong bối cảnh thế giới việc làm thay đổi nhanh chóng.

Trau dồi kỹ năng việc làm để thích ứng với đại dịch - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự hội thảo trực tuyến

Cuộc khủng hoảng nói trên cũng đang tái định hình những kỹ năng cần thiết. Nhu cầu về kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm đang gia tăng không ngừng. Tình trạng thiếu kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ ngày càng trầm trọng, trong đó, các vị trí như: an ninh mạng, phát triển phần mềm, phân tích dữ liệu đang được săn đón gắt gao. Do vậy, kỹ năng mềm ngày càng trở nên quan trọng đối với cả người lao động lẫn nhà lãnh đạo. Các kỹ năng đó bao gồm giao tiếp, thích ứng, đề xuất ý tưởng, tư duy phản biện, xây dựng mối quan hệ, năng lực thấu cảm, kỹ năng huấn luyện.

Tin-ảnh: N.Hà

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).