Tri ân người lao động

04 Tháng 08, 2018 | 20:37

Tại lễ kỷ niệm thành lập Công ty CP Công nghiệp Đông Hưng tổ chức mới đây, khi trao quà tri ân cho những nhân viên có quá trình cống hiến từ 10-20 năm, ông Hà Duy Hưng - chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc công ty - bộc bạch: "Tự đáy lòng mình, tôi xin tri ân những đóng góp của anh em, những người luôn kề vai sát cánh cùng công ty ngay cả trong những lúc khó khăn nhất".

Tri ân người lao động - Ảnh 1.

Một trong số đó là ông Nguyễn Văn Lê, phó tổng giám đốc thường trực công ty, người có gần 20 năm gắn bó với Công ty Đông Hưng. Ông Lê chia sẻ: "Thời gian đầu, công ty gặp rất nhiều khó khăn, tưởng chừng không thể nào tồn tại được. Thế nhưng, vì cái tình với nhau mà anh em chúng tôi quyết tâm bám trụ và vượt qua". Với tình cảm đó, ông Lê cùng với nhiều đồng nghiệp đã chung lưng đấu cật, đồng cam cộng khổ để tìm cách giúp công ty vượt qua khó khăn. Nhờ vậy, từ một công ty nhỏ đến nay, Công ty Đông Hưng sở hữu 3 nhà máy với gần 10.000 công nhân (CN), có chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực gia công giày. CN của công ty có việc làm thường xuyên với thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng. Khi đã ăn nên làm ra, công ty càng quan tâm chăm lo cho CN. Hàng chục tỉ đồng đã được đầu tư nâng cao tay nghề, cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đời sống tinh thần cho CN.

Thời gian qua, tình trạng người sử dụng lao động đối xử bạc bẽo với người lao động diễn ra rất phổ biến, biểu hiện rõ nét qua việc chấm dứt hợp đồng lao động, thậm chí tìm mọi cách dùng mọi cách để sa thải họ, nhất là lao động lớn tuổi. Đây là hành vi thiếu nhân văn đối với những người lao động đã đổ mồ hôi, công sức cho sự phát triển của doanh nghiệp. "Thành công của doanh nghiệp không thể tách rời sự cống hiến của người lao động. Do vậy, doanh nghiệp phải thực tâm và chăm lo tương xứng với những đóng góp của họ" - ông Hưng bày tỏ.

An Khánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).