Truy đóng bảo hiểm cho người lao động

07 Tháng 09, 2020 | 02:13

Việc không tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động là chưa đúng quy định. Do vậy, sắp tới công ty sẽ truy đóng bảo hiểm cho ông Đông.

Nguyễn Văn Đông (Công ty TNHH Đại Niên Cát; quận 1, TP HCM) phản ánh: "Tôi làm việc tại công ty từ tháng 3-2019 nhưng không được ký hợp đồng lao động và tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Mới đây, tôi xin nghỉ việc và yêu cầu công ty chi trả số tiền tương đương với số tiền trợ cấp BHTN mà đáng ra tôi được nhận nếu công ty thực hiện đúng quy định về đóng BHTN. Tuy nhiên, công ty không chấp nhận yêu cầu của tôi. Hành vi của công ty có đúng quy định pháp luật?".

Bà Đào Thị Phương Thảo, giám đốc công ty, trả lời: Trong thời gian làm việc tại công ty, chúng tôi đã nhiều lần đề nghị ông Đông ký hợp đồng lao động và tham gia BHXH, BHYT, BHTN nhưng ông từ chối vì không muốn bị trừ lương. Thế nhưng, khi nghỉ việc, ông lại đòi công ty thanh toán số tiền tương ứng với chế độ hưởng trợ cấp thất nghiệp của 1 năm tham gia BHTN, yêu cầu này không có cơ sở chấp nhận. Qua trao đổi với cơ quan chức năng, công ty nhận thấy việc không tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động là chưa đúng quy định. Do vậy, sắp tới công ty sẽ truy đóng bảo hiểm cho ông Đông. Đề nghị ông Đông sớm liên hệ công ty để phối hợp thực hiện.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).