Tuyển 240 ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang Nhật làm việc

15 Tháng 08, 2021 | 09:00

Tiếp tục thực hiện chương trình đưa ứng viên (ƯV) điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản (chương trình EPA), Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa thông báo tuyển chọn 240 ƯV điều dưỡng, hộ lý.

Điều kiện tham gia chương trình đối với ƯV hộ lý: Tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (4 năm); độ tuổi không quá 35 tuổi; đủ điều kiện về sức khỏe do cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận; không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam; có nguyện vọng được tham gia chương trình và có thể tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật. Đối với ƯV điều dưỡng, ngoài những tiêu chí nêu trên đối với ƯV hộ lý, phải có thêm các điều kiện như được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh; có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 9 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh). ƯV được lựa chọn tham gia chương trình EPA được đài thọ toàn bộ chi phí ăn, ở, học tập và được trợ cấp tiền sinh hoạt phí trong thời gian tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật 12 tháng tại Việt Nam; được đài thọ chi phí vé máy bay, lệ phí visa sang Nhật Bản, vé máy bay về Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình...

Tuyển 240 ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang Nhật làm việc - Ảnh 1.

Hộ lý, điều dưỡng Việt Nam được Nhật Bản đánh giá cao

ƯV điều dưỡng vừa học vừa làm với thời gian tối đa 3 năm; ƯV hộ lý tối đa 4 năm tại các cơ sở dưỡng lão, bệnh viện của Nhật Bản. Mức lương của ƯV điều dưỡng và hộ lý từ 160.000 - 180.000 yen/tháng (tương đương 34 đến 38 triệu đồng). Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, ƯV được phép dự kỳ thi cấp chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý. ƯV điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần; ƯV hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ 4. Nếu đỗ, ƯV sẽ được cấp chứng chỉ quốc gia điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn tại nước này. ƯV quan tâm chương trình vui lòng nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ sau: Cục Quản lý lao động ngoài nước, số 41B Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 30-10-2021.

Tin-ảnh: G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).