Tuyển dụng nhân lực chất lượng cao làm việc tại Đức

22 Tháng 11, 2020 | 08:02

Hội Giáo dục nghề nghiệp TP HCM vừa phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (GIC/AHK) tổ chức Hội thảo dự án (DA) tuyển dụng nhân lực chất lượng cao làm việc tại Đức.

DA được hình thành nhằm hỗ trợ thực hiện Luật Nhập cư lao động lành nghề, cho phép người lao động có tay nghề trong tất cả các ngành sang làm việc tại Đức. DA sẽ diễn ra từ năm 2020 đến 2023. Mục tiêu DA hướng đến là tuyển dụng lao động có trình độ chuyên môn cao từ các nước ngoài EU sang làm việc tại Đức cho một số ngành nghề. Điều kiện ứng tuyển là các đối tượng lao động từ 22 tuổi trở lên; không phân biệt giới tính; đã tốt nghiệp cao đẳng/cao đẳng nghề/ đại học (liên thông từ cao đẳng); có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện - điện tử hoặc kỹ thuật chế biến món ăn (đầu bếp); có mong muốn sinh sống, làm việc lâu dài tại Đức. DA được triển khai và tài trợ bởi chính phủ Đức nên người lao động sẽ được bảo đảm việc làm, thu nhập và hưởng đãi ngộ tương xứng.

Tuyển dụng nhân lực chất lượng cao làm việc tại Đức - Ảnh 1.

CHLB Đức có nhu cầu tuyển dụng lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin rất lớn.Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Bên cạnh đó, DA còn tài trợ miễn phí cho ứng viên học và thi lấy bằng tiếng Đức B1 (tại Việt Nam) và B2 (tại Đức); hỗ trợ toàn bộ phí xin công nhận văn bằng, visa, dịch thuật hồ sơ và phí học khóa bổ sung kiến thức tại Đức. DA cũng sẽ đồng hành cùng các ứng viên trong suốt quá trình từ Việt Nam cho đến khi ổn định cuộc sống tại Đức.

Đ.Viên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).