Tuyệt vời ông Bí thư Tỉnh ủy làm xuất khẩu lao động

24 Tháng 10, 2018 | 10:42

(NLĐO)- Nhiều bạn đọc bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp trong việc định hướng xuất khẩu lao động và mong rằng đất nước có nhiều người lãnh đạo như vậy.

Sau khi Báo Người Lao động (số ra ngày 23-10-2018) có bài viết "Khi Bí thư Tỉnh ủy làm xuất khẩu lao động", chúng tôi nhận được ý kiến phản hồi tích cực của bạn đọc về tầm nhìn chiến lược trong vấn đề xuất khẩu lao động của ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp. Theo bạn đọc, những định hướng nghề nghiệp đối với thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc của Bí thư Hoan là rất tiến bộ và đáng học hỏi.

Tuyệt vời ông Bí thư Tỉnh ủy làm xuất khẩu lao động - Ảnh 1.

Ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp và thực tập sinh tỉnh nhà

Trong bài viết, Bí thư Hoan khẳng định rằng, các bạn trẻ Đồng Tháp sang nước ngoài làm việc, đặc biệt là sang Nhật để học tập, nâng cao các kỹ năng để trở về làm chủ chứ không mang ý nghĩa đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) để xóa đói giảm nghèo. Ở Đồng Tháp, đi XKLĐ là đi làm thuê để về làm chủ, đó là khẩu hiệu của quê hương Sen hồng. Theo bạn đọc Chí Quân, đây là tầm nhìn mang tính chiến lược, tư tưởng tiến bộ rất đáng học hỏi. Cũng suy nghĩ ấy, bạn đọc Khắc Thường chỉ biết thốt lên: "Tinh thần thật tuyệt vời. Mong ông luôn giữ vững tinh thần đó!  Còn bạn đọc Ngô Đồng bày tỏ mong muốn đất nước có nhiều người lãnh đạo như ông Hoan!  Bạn đọc Công nhân cũng rất ngưỡng mộ Bí thư Hoan và khẳng định đây mới đúng là cán bộ của dân.

Tuyệt vời ông Bí thư Tỉnh ủy làm xuất khẩu lao động - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan nói chuyện với thực tập sinh tại Công ty Nhật Huy Khang ngày 22-10

Ông Hoan nhấn mạnh, nếu chỉ đi để kiếm tiền, các bạn trẻ sẽ mất đi tinh thần học tập. Nếu chỉ muốn thoát nghèo, các bạn vẫn chỉ trong tâm thế đi bán sức lao động. "Tôi không muốn như vậy. Tôi muốn các bạn thay đổi suy nghĩ, phải ở tâm thế người làm chủ. Khi các bạn trở về, cái các bạn đang có không phải là khoản tiền kiếm được, mà là nền tảng tri thức, tinh thần, kỹ năng và thái độ làm việc tuyệt vời của người Nhật. Tiền sẽ hết nhưng tri thức thì mãi mãi trường tồn và sẽ giúp các bạn kiếm được số tiền gấp vạn lần các bạn đang có" - ông Hoan phân tích. 

Suy gẫm về những gởi gấm của Bí thư Hoan đối với các bạn thực tập sinh, bạn đọc Công Lý đánh giá ông là một cán bộ tiến bộ, biết nghĩ cho tương lai quê hương. Cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với suy nghĩ cũa Bí thư Hoan, bạn đọc Hà Diệu Linh cho rằng thực tập sinh ra nước ngoài ngoài xây dựng tương lai bản thân còn để trở về xây dựng quê hương. "Qua bài này mới thấy sự khác biệt của tư duy lãnh đạo. Cần Thơ chi 10 tỉ đồng để 80 ông bà lướt qua Mỹ 2 tuần về mà mong thay đổi địa phương. Chẳng hiểu họ nghĩ gì"- bạn đọc Hà Diệu Linh, quả quyết.

Bày tỏ sự đồng thuận với ý kiến này, bạn đọc tên Tường khẳng định đó mới gọi là đi học tập và nếu cần thiết thì chính quyền các cấp cần có chinh sách hỗ trợ tiền người lao động. Một bạn đọc khác khẳng định nếu 66 bí thư tỉnh thành đều như Đồng Tháp, chắc chắn đất nước sớm phát triển và địa phương thật là nơi đáng sống xã hội sẽ không bất ổn.


K.An

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).