Vận động đoàn viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

24 Tháng 02, 2021 | 21:06

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có công văn vận động đoàn viên và người lao động (NLĐ) tích cực tham gia hiến máu tình nguyện trong bối cảnh dịch Covid-19.

Vận động đoàn viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện - Ảnh 1.

CNVC-LĐ tham gia hiến máu tình nguyện, do LĐLĐ quận 3, TP HCM tổ chức. Ảnh: HỒNG ĐÀO

Theo đó, để chung tay cùng với đội ngũ các y - bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, góp phần cung cấp đủ lượng máu cần thiết cho người bệnh, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn (CĐ) đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện trên các phương tiện thông tin đại chúng để đoàn viên, NLĐ hiểu về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, nhất là trong thời điểm ứng phó với dịch Covid-19; vận động cán bộ, công chức, viên chức, NLĐ đang sinh sống và làm việc trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có CĐ cơ sở tham gia hiến máu tình nguyện, đặc biệt đối với những người đã từng tham gia hiến máu và ở những địa bàn không có ca dương tính với Covid-19.

Ngoài ra, các cấp CĐ cần huy động các nguồn lực trong và ngoài tổ chức CĐ hỗ trợ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, xà phòng… cho cán bộ, nhân viên y tế và động viên đoàn viên, NLĐ tham gia hiến máu.


N.Tú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).