Vận động giảm giá phòng, tăng cường phòng dịch tại khu nhà trọ

27 Tháng 03, 2020 | 04:14

LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM vừa có buổi gặp gỡ với tổ công nhân tự quản và các chủ nhà trọ tại phường 12, quận Gò Vấp.

Tại buổi tiếp xúc, bà Nguyễn Thị Bạch Yến, Chủ tịch LĐLĐ quận, đã trao đổi một số thông tin về tình hình dịch bệnh đang diễn ra và lưu ý các tổ công nhân tự quản, chủ các khu trọ nên tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng nước diệt khuẩn, giữ sạch sẽ môi trường xung quanh và không đến những nơi tụ tập đông người... LĐLĐ quận cũng chia sẻ về các tác động của dịch bệnh, trong đó ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, thu nhập của công nhân khiến đời sống ngày càng khó khăn. Do đó, LĐLĐ quận mong muốn các chủ nhà trọ cùng san sẻ, cụ thể là giảm một phần giá tiền thuê phòng trọ (từ 20%-30%) cho người lao động đang thuê trọ.

Vận động giảm giá phòng, tăng cường phòng dịch tại khu nhà trọ - Ảnh 1.

Cán bộ LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM (đứng) vận động các chủ nhà trọ chia sẻ khó khăn với công nhân

Qua vận động của LĐLĐ quận, một số chủ nhà trọ đã đồng ý giảm giá thuê phòng cho công nhân bị mất việc hoặc giảm thu nhập trong thời gian dịch bệnh.

Tin-ảnh: T.Nga

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).