Vào cuộc đầu năm

02 Tháng 02, 2012 | 22:39

Bảo đảm thu nhập, có nhiều chính sách đãi ngộ giúp doanh nghiệp giữ được lao động, tạo đà bứt phá ngay từ đầu năm


CĐ Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn đến thăm và chúc Tết những hướng dẫn viên của Công ty Dịch vụ Du lịch Lữ hành Saigontourist vào sáng mùng 1 Tết
Mới bắt đầu làm việc lại được 4 ngày sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhưng không khí làm việc tại Công ty Nikkiso (KCX Tân Thuận - TPHCM) đã rất khẩn trương. Năm nay, 99% công nhân (CN) vào làm việc trở lại sau Tết. Ông Nguyễn Văn Sang, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) Công ty Nikkiso, cho biết: “Năm nay, công ty dự tính mở rộng sản xuất nên ngay từ những ngày đầu năm, CĐ công ty đã động viên anh em CN tăng năng suất lao động để kịp đáp ứng nhu cầu của thị trường”.

Nắm bắt thời cơ

Năm 2011, công ty gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt đã cắt đứt nguồn cung nguyên vật liệu tại Nhật Bản và Thái Lan. Ông Naoshi Kanda, Tổng Giám đốc Công ty Nikkiso, bộc bạch: “Vì là công ty sản xuất các thiết bị y tế, sản phẩm chính là bộ dây lọc thận nhân tạo cho bệnh nhân bị suy thận nên rất ít nhà cung cấp. Điều này đã gây không ít khó khăn cho công ty trong việc tìm nhà cung cấp mới. Nhưng chính những khó khăn đó đã tạo ra một cơ hội lớn do nhiều công ty cạnh tranh không chủ động được nguồn cung dẫn đến phá sản trong khi nhu cầu của thị trường về mặt hàng này có xu hướng tăng”. Vì vậy, dù phải xoay xở trong khó khăn, sản lượng hàng hóa của công ty năm 2011 vẫn tăng 5% so với năm 2010. Năm 2012, tiếp tục nắm bắt cơ hội, công ty tiếp tục mở rộng sản xuất, sản lượng dự kiến tăng 10% so với năm 2011.

Để giữ lao động trong lúc khó khăn, công ty đã không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống của hơn 1.400 lao động. Hiện thu nhập bình quân của CN là 3,2 triệu đồng/tháng (không kể tăng ca). Dịp Tết vừa qua, tập thể CN rất vui mừng khi nhận được thưởng Tết là 2 tháng lương và còn thêm một phần quà trị giá 260.000 đồng. Năm nay, CĐ và lãnh đạo doanh nghiệp đã khảo sát chất lượng bữa ăn của CN để chuẩn bị tăng tiền ăn giữa ca (hiện nay là 15.000 đồng/suất). Để khuyến khích CN hoàn thành tốt công việc, trong tháng 1-2012, công ty đã điều chỉnh tiền lương theo định kỳ cho người lao động và những CN hoàn thành tốt công việc, có nhiều sáng kiến có lợi cho doanh nghiệp. Ngoài ra, công ty còn lì xì 200.000 đồng cho mỗi CN có mặt trong ngày làm việc đầu tiên (mùng 8 Tết).

Tăng tốc từ mùng 1 Tết

Năm 2011, Công ty Dịch vụ Du lịch Lữ hành Saigontourist đã về trước  kế hoạch 20 ngày, doanh thu tăng gần 25% so với năm 2010. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2012, ngay sáng mùng 1 Tết, CĐ Công ty  Dịch vụ Du lịch Lữ hành Saigontourist đã tổ chức lễ xuất quân với sự hiện diện của gần 100 hướng dẫn viên du lịch. Ngay chiều mùng 1, công ty đã đón hơn 3.000 du khách nước ngoài đến Việt Nam. Ông Nguyễn Thế Vinh, Chủ tịch CĐ Công ty Dịch vụ Du lịch Lữ hành Saigontourist, phấn khởi cho biết: “Với sự nỗ lực làm việc không nghỉ Tết của đội ngũ cán bộ, hướng dẫn viên du lịch, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, công ty đã tiếp đón lượng khách kỷ lục. Hơn 70.000 du khách quốc tế (tăng 388% so với Tết Nguyên đán năm 2011) và 20.000 du khách Việt Nam đã tham gia hơn 300 tour, tuyến du lịch Tết của công ty”.

Đạt được kết quả trên là nhờ vào việc không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ; trong đó chú trọng các dịch vụ hỗ trợ khách hàng và đa dạng hóa các tour du lịch phù hợp với nhiều đối tượng. Song song với điều đó là đầu tư vào nguồn nhân lực, giữ lao động giỏi bằng các chế độ, phúc lợi. Dịp Tết Nhâm Thìn vừa qua, công ty đã thưởng Tết bình quân 2 tháng lương và 3 triệu đồng. Ngoài ra, để khích lệ và tạo không khí làm việc hăng say ngay từ đầu năm, lãnh đạo và CĐ công  ty tổ chức gặp gỡ đầu Xuân và lì xì cho người lao động (500.000 đồng/người) đồng thời kêu gọi anh em tiếp tục phát huy năng lực để hoàn thành tốt công việc. 

Ông Nguyễn Việt Cường, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM:

Giúp doanh nghiệp ổn định

Các chính sách đãi ngộ, chăm lo tốt sẽ giúp doanh nghiệp ổn định được lao động, giữ vững được sự phát triển. Chính vì vậy, CĐ cần hỗ trợ doanh nghiệp trong việc chăm lo cho đời sống của CNVC-LĐ. Song song đó, cần có nhiều hình thức vận động anh em rèn luyện, nâng cao trình độ, tay nghề để giúp doanh nghiệp hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất đề ra.

XUANTRUONG

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).