Vào Đảng để cống hiến

22 Tháng 09, 2011 | 21:32

Được sự giới thiệu và động viên của tổ chức Công đoàn, nhiều công nhân đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua thử thách để trở thành đảng viên gương mẫu


Anh Trần Nguyên Tuấn (trước) đang đi tuần tra trên đường số 5, KCN Vĩnh Lộc - TPHCM
“Dù đã chuẩn bị tinh thần từ mấy ngày trước đó nhưng lúc đứng trước cờ Đảng và cờ Tổ quốc để đọc lời tuyên thệ, tôi run quá trời. Cảm giác lúc ấy thật thiêng liêng, khó tả. Tôi rất hạnh phúc vì cuối cùng sự nỗ lực phấn đấu suốt 8 năm trời của mình cũng được công nhận”. Anh Trần Nguyên Tuấn, Tiểu đội trưởng đội bảo vệ KCN Vĩnh Lộc - TPHCM, tâm sự như vậy sau khi được kết nạp vào Đảng vào dịp 2-9 vừa qua.

Nỗ lực tự rèn

Sinh ra và lớn lên ở huyện Bình Chánh - TPHCM, năm 1997, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh Tuấn phải nghỉ học khi đang dở dang lớp 12. Sau đó, anh thi hành nghĩa vụ quân sự. “Hai năm thực hiện nhiệm vụ của một cảnh sát cơ động theo sự phân công của đơn vị khiến tôi thấy yêu công việc bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự nên khi xuất ngũ năm 1999, tôi xin vào làm vệ sĩ cho một công ty bảo vệ được 4 năm thì vào KCN Vĩnh Lộc làm đến giờ” - anh cho biết.

Anh em trong đội bảo vệ KCN Vĩnh Lộc rất nể phục sự tháo vát và dũng cảm của Tuấn. Nhiều đồng nghiệp cho biết khi làm việc, anh luôn tập trung và nhanh nhẹn. Cách đây không lâu, khi mọi người đang ngồi trong chốt trực thì bỗng có tiếng kêu thất thanh: “Cướp! Cướp!”, chưa ai kịp nhìn xem chuyện gì đang xảy ra thì anh đã lao ra đường đuổi theo 2 thanh niên đang quay đầu xe bỏ chạy. Thế là cả đội cùng lao theo hỗ trợ và khống chế bọn cướp, lấy lại chiếc điện thoại di động cho nạn nhân.

Chính ý thức trách nhiệm và sự phấn đấu không mệt mỏi của anh mà năm 2008, Công đoàn (CĐ) công ty đã giới thiệu anh học lớp cảm tình Đảng. “Biết tin mình được bồi dưỡng để kết nạp Đảng, tôi xúc động không nói lên lời. Là đảng viên, tôi thấy mình càng phải sống tốt và cống hiến nhiều hơn” - anh chia sẻ.

Hết mình vì công việc

Là một trong 17 đoàn viên ưu tú của Công ty Cholimex được kết nạp Đảng trong năm 2011, anh Bùi Ngọc Quyết tâm sự: “Từ khi được CĐ giới thiệu tham gia lớp cảm tình Đảng năm 2009, tôi luôn tự nhủ phải phấn đấu nhiều hơn để xứng đáng với sự tin tưởng đó. Khi chính thức đứng vào hàng ngũ Đảng, tôi lại thấy càng phải phấn đấu nhiều hơn vì trách nhiệm của một đảng viên rất lớn”.

Quê ở Nghệ An, học xong lớp 12, Quyết phải nghỉ học vào TPHCM tìm việc làm để phụ giúp cha mẹ nuôi 2 em đi học. Không có kinh nghiệm và cũng chưa được đào tạo qua trường lớp nên anh xin vào làm công nhân cắt trong một công ty may. Năm 2006, công ty giải thể, anh được nhận vào làm tổ trưởng tổ cắt của Công ty CP May Cholimex. Bằng sự siêng năng và sáng tạo của mình, anh đã có nhiều sáng kiến tiết kiệm nguyên phụ liệu. Điển hình là sáng kiến vẽ sơ đồ may nhằm tiết kiệm vải năm 2010 giúp tiết kiệm hàng trăm triệu đồng cho doanh nghiệp…

Không chỉ là người thợ cần cù, sáng tạo, Bùi Ngọc Quyết còn rất ham học; hễ thấy có khóa học nào giúp ích cho công việc, anh đều tham gia. Nhìn lại quãng thời gian hơn 10 năm xa quê lập nghiệp, anh Quyết chia sẻ: “Từ một công nhân bình thường, tôi đã thực hiện được mong muốn trở thành một đảng viên. Đó cũng là tâm nguyện của cha mẹ tôi vì gia đình vốn có truyền thống cách mạng. Tôi sẽ sống xứng đáng với trách nhiệm của một  đảng viên”.
Rất coi trọng công tác tạo nguồn cho Đảng nên CĐ công ty luôn lưu ý CĐ cơ sở phải bám sát quá trình làm việc và phấn đấu của đoàn viên nhằm phát hiện và bồi dưỡng những đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng.
 
Nguyễn Phụng Tế, Chủ tịch CĐ Công ty Cholimex
xuantruong

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).