Vì sao đồng nghiệp không thích bạn?

19 Tháng 09, 2014 | 22:07

“Công sở” và “đồng nghiệp” là câu chuyện muôn thuở của những người đi làm. Có bao giờ bạn cảm thấy bất mãn với công việc?

Vì sao đồng nghiệp không thích bạn?

Bạn cảm thấy mình dư thừa và không thích đồng nghiệp? Dưới đây là những vấn đề mà chúng ta cần tránh để bảo vệ mối quan hệ với đồng nghiệp.

Làm việc bằng miệng: Khi sếp nói ra một kế hoạch hay dự kiến trong tương lai, bạn hay nói “em cũng tính làm, để em làm” với niềm tin là sếp sẽ giao công việc đó cho bạn. Nhưng nhiều ngày trôi qua, sếp vẫn không thấy bất kỳ động tĩnh nào từ bạn và kết quả là công việc không được triển khai. Vì vậy, đừng cố gắng thể hiện bản thân, đừng nhận bừa công việc khi nó ngoài khả năng của mình.

Cướp công đồng nghiệp: Một ngày đẹp trời, sếp khen thưởng cả đơn vị vì hoàn thành công việc. Trong không khí vui vẻ, ai đó đã khen ngợi bạn. Quá phấn khích, bạn nhận hết thành tích về mình. Xin lưu ý là nếu đó không phải là “trái ngọt” của riêng bạn “trồng” thì đừng nhận hết.

Đùn đẩy khi làm việc nhóm: Khi đi làm, ít nhất một lần trong đời các bạn phải làm việc nhóm. Nhưng khi nhắc đến làm việc nhóm thì mọi người lại không muốn cùng đội với bạn bởi bạn hay nói “làm chung cả nhóm; đâu biết ai làm ít, làm nhiều mà đánh giá?”.

Làm việc một mình: Bạn chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp khi có việc cần và xem nhẹ việc hòa đồng cùng đồng nghiệp. Điều đó là không nên. Một lời chia sẻ cho cô bạn vừa bị sếp phê bình, một nụ cười chúc mừng anh bạn vừa được sếp duyệt kế hoạch... chính là sợi dây gắn kết bạn với mọi người.

Làm việc riêng: Bạn vào công ty, lướt facebook đã đời rồi lại lướt web... Công sở là nơi chúng ta làm việc, bạn có thể làm những việc mang tính cá nhân sau giờ làm hoặc giờ nghỉ trưa. Đừng để những việc đó làm giảm hiệu suất công việc, ảnh hưởng tới đồng nghiệp.

Đoàn Thúy Liễu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).