Vì sao lao động trẻ Việt Nam muốn sang Nhật Bản làm việc?

19 Tháng 11, 2020 | 08:00

Đánh giá của đa số thực tập sinh (TTS) đã và đang làm việc tại Nhật Bản thì đây là đất nước có môi trường lao động khắt khe, có tính kỷ luật cao để nâng cao chất lượng lao động.

Lý giải cho việc nhiều người Việt Nam muốn sang Nhật làm việc, nhiều chuyên gia nhận định Nhật Bản có thị trường lao động phát triển, sau khi người Việt sang Nhật trở về rất dễ tìm việc và hòa đồng với cộng đồng cao hơn. Trên thực tế, NLĐ khi sang Nhật làm việc và trở về nước được đánh giá rất cao. NLĐ sẽ có vốn tiếng Nhật khá cùng kỹ năng làm việc bài bản đã được đào tạo tại Nhật Bản, nên khi về nước cơ hội kiếm được việc làm tốt lương cao tại Việt Nam. Ở Việt Nam, hiện nhiều doanh nghiệp sẵn sàng trả mức lương cao cho những người có kinh nghiệm làm việc, có vốn ngoại ngữ tốt. Vì vậy, đây chính là bước ngoặt lớn làm động lực cho những người sắp và đang làm việc ở Nhật. Ngoài ra, NLĐ có thể học hỏi và nâng cao trình độ, tay nghề tại Nhật trong quá trình làm TTS. Một số chủ doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cho biết lao động từ Nhật Bản trở về có trình độ, tay nghề cao, thậm chí được đánh giá cao hơn cả những lao động có bằng đại học do trong quá trình làm việc tại Nhật Bản, lao động Việt Nam đa số chịu khó học hỏi, trau dồi kinh nghiệm làm việc để nâng cao tay nghề.

Vì sao lao động trẻ Việt Nam muốn sang Nhật Bản làm việc? - Ảnh 1.

Thực tập sinh Việt Nam trong nhà máy tại Nhật Bản

Một lý do nữa được nhiều NLĐ cho biết đó là công việc ổn định và thu nhập cao hơn nếu sang Nhật Bản làm việc. Hầu hết lao động sang Nhật làm việc đều có công việc ổn định và mức lương cao. Trung bình khoảng 1.000 USD/tháng (hơn 23 triệu đồng). Mức lương này bảo đảm NLĐ có thể tự lập nghiệp được sau khi về nước. Đây được xem là cơ hội dành cho những bạn trẻ muốn thực sự có được sự nghiệp bằng chính đôi tay của mình.

Tin-ảnh: G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).