"Việt Nam - Khát vọng bình yên" - Tôn vinh các lực lượng tuyến đầu chống dịch

01 Tháng 11, 2021 | 06:49

(NLĐO)- Chương trình "Việt Nam - Khát vọng bình yên" tri ân sự đóng góp, hy sinh thầm lặng của các tổ chức, cá nhân mà trước hết là đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế và cán bộ công đoàn

Tối 31-10 tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình "Việt Nam - Khát vọng bình yên".

Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; các Bí thư Trung ương Đảng: Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Bùi Thị Minh Hoài, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và  lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương.

Việt Nam - Khát vọng bình yên - Tôn vinh các lực lượng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng (thứ 5 từ trái qua) và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (thứ 5 từ phải qua) thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng hoa tri ân cho đại diện cán bộ công đoàn, bác sĩ, nhân viên y tế tham gia chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại chương trình, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài cho biết gần 2 năm qua đại dịch Covid-19 đã gây ra những hậu quả rất nặng nề trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Ngay từ khi dịch bùng phát, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã kịp thời chỉ đạo, có các giải pháp quyết liệt phòng, chống dịch với tinh thần "chống dịch như chống giặc", cả hệ thống chính trị vào cuộc. Nòng cốt, tiên phong trong cuộc chiến cam go, ác liệt này là lực lượng tuyến đầu chống dịch gồm cán bộ nhân viên ngành Y tế, Quân đội, Công an, cán bộ cơ sở, cán bộ công đoàn các cấp…

Chương trình "Việt Nam - khát vọng bình yên" tổ chức ngày hôm nay là dịp để khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, của mọi tầng lớp nhân dân, của các lực lượng tuyến đấu chống dịch; đặc biệt tri ân sự đóng góp, hy sinh thầm lặng của các tổ chức, cá nhân mà trước hết là đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế và cán bộ công đoàn.

Việt Nam - Khát vọng bình yên - Tôn vinh các lực lượng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài phát biểu - Ảnh: Hải Nguyễn

Theo bà Bùi Thị Minh Hoài trong cuộc chiến giành giật sự sống của người dân, cán bộ, nhân viên ngành y tế là những người có mặt sớm nhất, cận kề với sự hiểm nguy nhất.

"Bất chấp mọi khó khăn, không kể ngày đêm, mưa nắng, các nhân viên y tế phải tham gia truy vết thật nhanh, xét nghiệm thần tốc, điều trị tích cực; tìm mọi cách cứu chữa cho bệnh nhân, đau cùng nỗi đau của bệnh nhân, vui mừng, hạnh phúc khi bệnh nhân khỏi bệnh. Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế đã và đang kiên cường chiến đấu với dịch bệnh, họ xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Lương y như từ mẫu""- Trưởng ban Dân vận Trung ương nói.

Khi dịch bệnh bùng phát tại nhiều khu công nghiệp, tổ chức Công đoàn, cán bộ công đoàn các cấp trở thành lực lượng tiên phong trong phòng, chống dịch. Các cấp công đoàn đã làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động chấp hành, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; phối hợp với chủ doanh nghiệp xây dựng phương án sản xuất kinh doanh, động viên người lao động bám trụ sản xuất tại doanh nghiệp; phát động các phong trào thi đua khơi dậy tinh thần sáng tạo, đồng cam cộng khổ, vượt qua đại dịch, phục hồi sản xuất.

Việt Nam - Khát vọng bình yên - Tôn vinh các lực lượng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các bộ ngành tham dự Chương trình "Việt Nam - Khát vọng bình yên"

"Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn đã kịp thời triển khai hàng chục gói hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với tổng số tiền hỗ trợ đến nay gần 6.000 tỉ đồng. Làm tốt công tác vận động công chức, viên chức, công nhân lao động đóng góp ủng hộ vào Quỹ Vắc-xin quốc gia. Không chỉ chăm lo đời sống vật chất, các cấp công đoàn còn quan tâm động viên tinh thần, chia sẻ kịp thời những mất mát, khó khăn của người lao động"- bà Bùi Thị Minh Hoài phát biểu.

Việt Nam - Khát vọng bình yên - Tôn vinh các lực lượng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 4.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu - Ảnh: Hải Nguyễn

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết khi dịch bùng phát mạnh tại TP HCM, hệ thống y tế quá tải gấp 10 lần bình thường. Mọi lực lượng đều được huy động tham gia chống dịch. 

"Khi dịch đã ngấm rất sâu vào xã hội, chúng tôi đã cùng lãnh đạo Thành phố tính đến nhiều phương án, thậm chí cả phương án xử lý tử thi. Mọi quyết định lúc đó phải thật nhanh chứ không có thời gian tính toán hơn thiệt. Trong đau thương mất mát nhưng người Việt Nam luôn có ý chí vươn lên bằng được và rất nghĩa tình"- Phó Thủ tướng nói.

Việt Nam - Khát vọng bình yên - Tôn vinh các lực lượng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 5.

Ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (thứ 7 từ trái qua) và ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam (thứ 7 từ phải qua) trao giải cho các cá nhân đạt giải cuộc thi video clip “Thời khắc khó quên” và sáng tác ca khúc “Giai điệu nơi tuyến đầu“ - Ảnh: Hải Nguyễn

Việt Nam - Khát vọng bình yên - Tôn vinh các lực lượng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Đình Khang tặng hoa cho các tác giả đạt giải - Ảnh: Hải Nguyễn

Để động viên, khích lệ tinh thần đoàn kết, vượt mọi khó khăn, nhường cơm, sẻ áo, góp công, góp sức, quyết tâm chiến thắng dịch Covid-19, thực hiện mục tiêu "kép" của Đảng, Chính phủ, vừa qua Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức, phát động 2 Cuộc thi "Giai điệu nơi tuyến đầu" và "Thời khắc khó quên".

Tại Chương trình, đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ban Tổ chức đã trao giải thưởng tặng các tác giả đã có những tác phẩm xuất sắc; vinh danh cán bộ công đoàn và đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế vì những cống hiến lớn lao trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 thời gian qua..

Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).