Việt Nam là nước cung cấp thực tập sinh nhiều nhất tại Nhật Bản

18 Tháng 05, 2020 | 05:00

Tân Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio vừa có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.

Tại buổi làm việc, ông Yamada Takio đã chia sẻ một số thông tin về tình hình người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản trong thời gian qua và cho rằng đây là bằng chứng sinh động nhất về tình hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết trong những năm qua, hợp tác nguồn nhân lực giữa Việt Nam và Nhật Bản đã có sự phát triển vượt bậc. Năm năm qua, trung bình mỗi năm, Việt Nam cùng Nhật Bản đưa 70.000 thực tập sinh (TTS) sang làm việc tại Nhật Bản. Việt Nam đã vươn lên là nước cung cấp TTS nhiều nhất tại Nhật Bản. Hiện Việt Nam có 331 doanh nghiệp được cấp phép đưa TTS làm việc tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, có một số địa phương đã ký kết trực tiếp với Cục Quản lý lao động ngoài nước.

Việt Nam là nước cung cấp thực tập sinh nhiều nhất tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Thực tập sinh lên đường sang Nhật Bản làm việc

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, sự phối hợp giữa các nghiệp đoàn của Nhật Bản với các doanh nghiệp của Việt Nam là tương đối tốt. Đặc biệt, hai quốc gia đã ký bản MOC về lao động kỹ năng đặc định. Có thể nói đây là lần đầu tiên Nhật Bản ký một bản MOC về lĩnh vực này ở cấp quốc gia với một nước khác. Bên cạnh đó, các chương trình hợp tác về giáo dục nghề nghiệp, xây dựng tư vấn việc làm giữa các tổ chức, địa phương của Nhật Bản đang được triển khai tốt.


Tin-ảnh: G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).