Vĩnh Phúc: Chăm lo đời sống đoàn viên trong Tháng Công nhân

06 Tháng 05, 2019 | 23:23

LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn - vệ sinh lao động năm 2019.

 Thực hiện chủ đề "Mỗi Công đoàn (CĐ) cơ sở - Một lợi ích đoàn viên", LĐLĐ tỉnh đề nghị các CĐ cơ sở chủ động phối hợp với người sử dụng lao động lựa chọn một hoạt động phù hợp, đồng loạt tổ chức vào ngày 11-5 nhằm tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội, trọng tâm là tập trung triển khai những giải pháp chăm lo cải thiện, nâng cao đời sống, các chế độ chính sách, chế độ phúc lợi đối với người lao động (NLĐ).

Vĩnh Phúc: Chăm lo đời sống đoàn viên trong Tháng Công nhân - Ảnh 1.

Nhiều hoạt động dành cho CNLĐ tại tháng Công nhân

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Văn Thuật lưu ý các cấp CĐ Vĩnh Phúc cần nghiên cứu, lựa chọn những nội dung hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống cho NLĐ. Trong đó, ưu tiên giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách cho NLĐ tại cơ sở; phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức tốt các hoạt động chăm lo, hỗ trợ công nhân khó khăn. Ngoài ra, các cấp CĐ tỉnh cần chú trọng công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐ cơ sở; xây dựng tổ chức CĐ ngày càng vững mạnh; chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ CĐ có bản lĩnh chính trị, có kinh nghiệm và nhiệt tình với hoạt động CĐ, dám đấu tranh bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.

T.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).